Lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia tâm lý và đối chiếu với cách ứng xử thường ngày của bạn để nhìn nhận khách quan hơn về chính bản thân mình.

Trước mỗi vấn đề trong cuộc sống, mỗi người trong chúng ta đều có cách ứng xử khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thông minh, khôn ngoan để lựa chọn những giải pháp phù hợp, khiến mọi người nể phục, tôn trọng.

Đối với phái đẹp, sự thông minh, tinh tế được thể hiện qua từng hành động nhỏ. Việc ứng xử khôn ngoan cũng được coi là một trong những bí quyết khiến người đàn ông của thêm yêu và trân trọng bạn hơn.

phu nu khon ngoan se lam nhung dieu nay
Nhìn vào cách hành xử của người phụ nữ, ta sẽ nhận biết được họ có phải người khôn ngoan (Ảnh minh họa)

Cùng chiêm nghiệm những điều sau, đồng thời, đối chiếu với cách ứng xử thường ngày của bạn để nhận biết về chính bản thân mình.

Khi chồng mắc sai lầm, người phụ nữ ngốc nghếch sẽ chỉ trích: “Em đã bảo anh rồi mà không nghe”. Trong khi đó, cô nàng khôn ngoan sẽ nhẹ nhàng động viên, hỗ trợ chồng giải quyết vấn đề một cách thỏa đáng nhất.

Khi đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng, người phụ nữ ngốc nghếch thường cố gắng điều khiển chồng làm theo ý mình. Tuy nhiên, người phụ nữ khôn ngoan lại chọn cách chấp nhận lùi về phía sau hỗ trợ chồng. Đồng thời khéo léo gợi ý cho người bạn đời hướng đi đúng để đạt được mục tiêu.

Người phụ nữ thông minh không ép buộc con mình làm những điều mà chúng không thích. Thay vào đó, họ dành thời gian làm bạn với con để thấu hiểu chúng và khuyến khích con làm theo những điều chúng thích.

Người phụ nữ ngốc nghếch luôn tìm mọi cách để "vượt mặt" đồng nghiệp trong công việc, khiến đồng nghiệp luôn "cảnh giác" với mình. Ngược lại, người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn biết cách tạo ra bầu không khí làm việc thân thiện, gần gũi, đồng nghiệp yêu thương, tôn trọng nhau.

Người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn điều khiển con cái ngay cả khi chúng đã trưởng thành. Họ không quan tâm đến cảm nhận của chúng, mà chỉ muốn can thiệp và kiểm soát mọi chuyện trong cuộc sống của các con mình. Trong khi đó, người phụ nữ khôn ngoan sẽ để con tự trải nghiệm cuộc sống và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào chúng cần.

Người phụ nữ ngốc nghếch luôn tìm cách chống lại mẹ chồng, thậm chí, tỏ ra khó chịu khi nhận được những lời khuyên từ gia đình chồng. Đó dĩ nhiên không phải cách hành xử khôn khéo. Người thông minh sẽ tiếp thu những lời khuyên của người lớn, sau đó, họ sẽ làm những điều bản thân cho là đúng bằng tất cả thiện chí từ trái tim.

Người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn thay đổi thế giới và mọi người xung quanh mình. Còn người phụ nữ khôn ngoan lại cố gắng thay đổi chính mình và chấp nhận người khác và những gì thuộc về con người họ.

Người phụ nữ ngốc nghếch cho rằng, bản thân chỉ có thể hạnh phúc khi mình đúng. Trong khi đó, người phụ nữ khôn ngoan sẽ nhận ra rằng, mình chỉ đúng khi bản thân sống một cách hạnh phúc, vui vẻ.

phu nu khon ngoan se lam nhung dieu nay

Lý do bà mẹ Anh không bao giờ khen con gái xinh đẹp

Sợ con gái nghĩ ngoại hình là điều duy nhất quan trọng đối với phụ nữ, Clare O’Reilly thề sẽ chỉ khen con về những ...

phu nu khon ngoan se lam nhung dieu nay

7 sai lầm khiến phụ nữ 30 sành sỏi chuyện gối chăn chưa chắc đã là "chuyên gia" phòng ngủ

Cứ tưởng tuổi 30 đã “sành sỏi” về chuyện chăn gối hơn ngày tuổi 20, nhưng điều đó không có nghĩa nàng là “chuyên gia” ...

http://danviet.vn/song-tre/phu-nu-khon-ngoan-se-lam-nhung-dieu-nay-863587.html

Dân Việt