Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã tới hiện trường và bảo vệ tàu đánh cá, đồng thời yêu cầu các tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực này.

nhat ban trao cong ham phan doi trung quoc
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato

Ông Kato cho hay, các tàu hải cảnh Trung Quốc đã xâm nhập vùng lãnh hải của Nhật Bản gần các đảo nhỏ không người ở tại Biển Hoa Đông vào khoảng 10h47 ngày 11-10.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã tới hiện trường và bảo vệ tàu đánh cá, đồng thời yêu cầu các tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực này.

“Nhật Bản đã phản đối mạnh mẽ vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao ở cả Tokyo và Bắc Kinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động một cách bình tĩnh nhưng kiên quyết đối với Trung Quốc”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản nhấn mạnh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tuần tra và duy trì giám sát xung quanh quần đảo Senkaku để đảm bảo một môi trường đánh cá an toàn”, ông Kato cho biết thêm.

Quần đảo Senkaku là một nhóm gồm các đảo không có người ở do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận, bắn tên lửa ở Biển Đông Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận, bắn tên lửa ở Biển Đông
Mỹ phản đối Trung Quốc ứng cử thẩm phán trong Tòa Quốc tế về Luật Biển Mỹ phản đối Trung Quốc ứng cử thẩm phán trong Tòa Quốc tế về Luật Biển
Nhật phản đối Trung Quốc đưa tàu nghiên cứu biển vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật phản đối Trung Quốc đưa tàu nghiên cứu biển vào vùng đặc quyền kinh tế

https://anninhthudo.vn/nhat-ban-trao-cong-ham-phan-doi-trung-quoc-post446982.antd

anninhthudo.vn