Theo dự báo, hôm nay các tỉnh thành miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 24/7, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Mưa giông bủa vây miền Bắc, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Mưa giông bủa vây miền Bắc, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng khu vực Nam đồng bằng ngày nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió tây bắc cấp 2-3; riêng vùng ven biển có gió giật cấp 6-7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng Điện Biên và Hoà Bình sáng cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa vừa, mưa to và giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất ở phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 32-35 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ.

N.Thắng

Bắc Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông Bắc Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông
Mưa giông bao trùm cả nước, nguy cơ ngập úng nhiều nơi Mưa giông bao trùm cả nước, nguy cơ ngập úng nhiều nơi