Sáng 27/11, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 24h qua, tỉnh này phát hiện 175 ca nhiễm COVID-19. Phần lớn số ca nhiễm mới trong ngày được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Địa phương ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 lớn nhất trong ngày là huyện Đức Trọng với 82 trường hợp. Trong đó, 29 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện qua điều tra, truy vết trong cộng đồng; 5 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại khu vực phong tỏa của xã Phú Hội; 23 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại khu vực phong tỏa của xã N’Thol Hạ...

TP Đà Lạt là địa phương có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ hai trong tỉnh với 18 ca. Trong đó, 9 bệnh nhân là các trường hợp liên quan ổ dịch mới tại tổ 7, xã Trạm Hành; 3 bệnh nhân được phát hiện trong cộng đồng tại phường 8, 4 và 2, TP Đà Lạt.

Lâm Đồng phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng -0

Phần lớn số ca nhiễm COVID-19 mới tại Lâm Đồng được phát hiện ngoài cộng đồng.

Trong vòng 24h qua, TP Bảo Lộc cũng phát hiện 17 ca nhiễm mới, có tới 9 ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Huyện Bảo Lâm phát hiện 11 ca nhiễm mới, huyện Cát Tiên cũng phát hiện 10 ca. Tất cả số ca nhiễm COVID-19 tại hai huyện này đều được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, đến nay tỉnh này ghi nhận 2.731 ca COVID-19, đã điều trị khỏi 831 ca, 8 bệnh nhân tử vong.

Thời gian quan, số ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh Lâm Đồng liên tục tăng cao, có ngày gần 200 ca, trong đó phần lớn số ca nhiễm mới được phát hiện qua truy vết, sàng lọc cộng đồng. Điều này cho thấy, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này đang ngày càng diễn biến hết sức phức tạp.

Khắc Lịch

Cả nước thêm 12.450 ca nhiễm mới, tăng cao nhất ở Bạc Liêu, Lâm Đồng, Bình Phước Cả nước thêm 12.450 ca nhiễm mới, tăng cao nhất ở Bạc Liêu, Lâm Đồng, Bình Phước
Lật tẩy trò bịp chữa COVID-19 của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” Lật tẩy trò bịp chữa COVID-19 của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”
Lâm Đồng kỷ luật 2 Phó Chủ tịch huyện vi phạm phòng chống dịch COVID-19 Lâm Đồng kỷ luật 2 Phó Chủ tịch huyện vi phạm phòng chống dịch COVID-19