Ivanka Trump xúc động khi cùng các thành viên của gia đình chứng kiến ông Trump có bài phát biểu cuối cùng với người ủng hộ trước khi lên trực thăng tới khu nghỉ dưỡng gia đình ở Florida.

8h15 sáng 20/1, ông Donald Trump và vợ, cựu đệ nhất phu nhân Melania, lên trực thăng Marine One rời Nhà Trắng tới căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland, nơi chiếc Air Force One đã chờ sẵn để đưa họ tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ở bang Florida.

Trước khi lên máy bay, ông Trump có bài phát biểu ngắn gọn trước gia đình và người ủng hộ với vai trò tổng thống Mỹ, trong đó ông nhấn mạnh việc được phục vụ đất nước là "vinh dự của đời người".

"Các bạn là những người tuyệt vời. Đây là một đất nước tuyệt vời. Việc được trở thành tổng thống của các bạn là vinh dự và đặc ân lớn nhất của tôi", ông nói, đặc biệt không hề nhắc đến tên của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ông cũng cam kết sẽ "quay trở lại theo cách nào đó".

Lúc bố phát biểu, các con cái dâu rể của ông gồm vợ chồng Ivanka Trump, Donald Trump Jr., Eric và Tiffany đứng dưới chăm chú lắng nghe.

ivanka khoc khi nghe bo phat bieu lan cuoi truoc khi roi nha trang
Ivanka cùng các anh chị em chăm chú lắng nghe bố phát biểu trước khi lên Air Force One. Ảnh: AFP.

Ivanka, người đã sát cánh cùng bố trong 4 năm cầm quyền trong vai trò cố vấn cấp cao, đã không kiềm chế được sự xúc động. Video được quay lại cho thấy bà mẹ ba con mím môi, rớt nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc đáng nhớ của cha. Cô mặc chiếc áo khoác màu kem, đứng cạnh con trai út Theodore, trong khi chồng Jared Kusher đứng canh hai con lớn, Arabella và Joseph.

Tuy được hy vọng là người duy nhất trong gia đình Trump sẽ dự lễ nhậm chức của ông Biden sau đó, Ivanka cuối cùng cũng không có mặt.

Trước đó, vợ chồng Ivanka cũng được nhìn thấy rời khỏi ngôi nhà ở Washington DC trong ngày cuối cùng nhiệm sở của bố, nhưng chưa rõ dự định trong tương lai của cặp vợ chồng. Trước đó người ta đồn đoán rằng Ivanka và chồng có ý định chuyển đến Florida sau khi mua lô đất trị giá 31 triệu USD ở Miami. Việc mua nhà ở đây cũng làm dấy lên tin đồn rằng bà mẹ ba con sẽ tranh cử vào Thượng viện Mỹ ở Florida vào năm 2022 với hy vọng tạo dựng sự nghiệp chính trị của riêng mình.

Phó thủ tướng Mike Pence và phu nhân không có mặt tại buổi lễ chia tay ông Trump ở căn cứ Andrews do đã đến lễ tuyên thệ của tân tổng thống Joe Biden.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Bài hát chia tay Donald Trump gây bàn tán Bài hát chia tay Donald Trump gây bàn tán

Khi Donald Trump lên máy bay đến Florida kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, câu hát "Hơn tất cả, tôi làm nó theo cách của ...

https://ngoisao.net/ivanka-khoc-khi-nghe-bo-phat-bieu-lan-cuoi-truoc-khi-roi-nha-trang-4224132.html

ngoisao.net