Từ 0h 2/3, các nhà hàng kinh doanh ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại với điều kiện phải đảm bảo giãn cách, có tấm chắn.

Chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy Hà Nội, kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại, kể cả đồ ăn, đồ uống với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng.

Hà Nội cho phép các nhà hàng, quán cà phê mở cửa trở lại - 1
Các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại

Liên quan đến các di tích, cơ sở tôn giáo, Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở VHTT và các quận huyện, thị xã phải rà soát, sẵn sàng các phương án phòng dịch chuẩn bị sẵn sàng khi TP quyết định cho mở cửa trở lại vào thời điểm thích hợp.

“TP đang cân nhắc và trong một vài ngày tới sẽ giao quyền cho các quận huyện quyết định thời gian mở cửa trở lại. Với di tích Chùa Hương, Sở VHTT và Sở Y tế phối hợp với huyện để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP và chờ quyết định mở cửa trở lại vào thời điểm TP sẽ quyết sau”, ông Dũng nói.

Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt nhắc nhở các đơn vị cần siết chặt công tác phòng chống dịch và phải nhận thức rõ đây là trách nhiệm quan trọng của mọi cấp chính quyền từ TP đến cơ sở.

“Đến ngày 5/3 tất cả các đơn vị đến từng quận huyện phải triển khai việc quét mã Qr Code phòng dịch. Mọi cơ quan phải tập trung hết sức cho công tác phòng chống dịch, không phải TP bắt đầu nới lỏng mà chủ quan, phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của Trung ương và TP; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, quan tâm đảm bảo chất lượng dạy và học… Phấn đầu phục hội hiệu quả mọi mặt đời sống kinh tế xã hội…”, Phó Chủ tịch UBND TP cho hay.

https://vtc.vn/ha-noi-cho-phep-cac-nha-hang-quan-ca-phe-mo-cua-tro-lai-ar598714.html

vtc.vn