Nhiều tuyến phố khu vực trung tâm Hà Nội vắng vẻ như Tết sau khi thực hiện công điện số 15 của UBND TP Hà Nội.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 1
Để thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, ngày 18/7, UBND TP Hà Nội ban hành công điện số 15 yêu cầu người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Quy định này được áp dụng từ 0h ngày 19/7.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 2
Theo ghi nhận của PV VTC News vào 20h ngày 19/7, khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) thông thoáng, khác hẳn với khung cảnh người dân đi lại tấp nập những ngày trước đây.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 3
Tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm), nơi thường xuyên diễn ra cảnh người dân vui chơi, tụ tập đông đúc, tối 19/7 cũng vắng vẻ lạ thường. Không còn tình trạng người dân đua nhau đạp xe đạp quanh hồ Hoàn Kiếm.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 4
Cửa hàng kem Tràng Tiền vốn là điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn trẻ Thủ đô đã đóng cửa, dừng bán hàng. Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra để nhắc nhở người dân thực hiện 5K.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 5
Phố Tạ Hiện là một trong những tuyến phố sầm uất nhất của Hà Nội về dịch vụ ăn uống, giải trí. Tuy nhiên, khi có công điện số 15 của Thành phố, các cửa hàng đều cửa đóng then cài để phòng, chống dịch COVID-19.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 6
Chị Bùi Minh Châm, chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên phố Tạ Hiện chia sẻ: “Sau khi có công điện, chúng tôi đã dọn dẹp đóng cửa, dù không muốn nhưng vì tình hình chung nên phải chấp nhận. Cũng rất may tiền thuê mặt bằng đã giảm nên đỡ vài phần gánh nặng. Giờ tôi chỉ mong Hà Nội và cả nước đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại nhịp sinh hoạt bình thường".
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 7
Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, nhiều chủ cửa hàng tự giác đóng cửa ngay sau khi có công điện mới.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 8
Trước đó, nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch, lực lượng chức năng giăng dây khắp lối nơi công cộng nhằm dừng hoạt động thể dục, thể thao của người dân.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 9
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 10
Xung quanh khu vực Quảng trường Ba Đình (quận Bà Đình) vẫn còn vài người tập thể dục bất chấp lệnh cấm trước đó của UBND Thành phố Hà Nội.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 11
Nút giao chân cầu Chương Dương cũng trở nên vắng vẻ hơn so với trước đây.
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong đợt cao điểm chống làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 - 12
Trả lời báo chí ngày 19/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang rất cấp thiết, cấp bách đòi hỏi phải có giải pháp đủ mạnh để tận dụng tối đa “thời điểm vàng” quyết tâm chặn đứng dịch lây lan diện rộng. Ông kêu gọi người dân tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp mới mà thành phố áp dụng, nhất là không tụ tập đông người; chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và tuân thủ 5K khi bắt buộc phải đi ra ngoài.