Đại diện điện Kremlin cho rằng việc truyền thông phương Tây rêu rao Nga chuẩn bị tấn công quân sự Ukraine là cáo buộc vô căn cứ, làm leo thang căng thẳng khu vực.

Sputnik dẫn lời Dmitry Peskov - phát ngôn viên điện Kremlin trong cuộc họp báo hôm nay (12/11) nhấn mạnh, truyền thông phương Tây đang cố gắng vẽ lên kế hoạch Nga tấn công quân sự Ukraine, điều này không phản ánh thực tế và hoàn toàn vô căn cứ. Ông Peskov cũng lên án các tờ báo của châu Âu đang cố tình làm leo thang căng thẳng giữa Nga và các nước trong khu vực.

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng các hoạt động di chuyển lực lượng của quân đội Nga bên trong lãnh thổ nước này không phải là nguy cơ và Moskva không có ý định đe dọa bất kỳ ai.

Điện Kremlin: 'Nga tấn công Ukraine' là cáo buộc vô căn cứ - 1
Dmitry Peskov - phát ngôn viên điện Kremlin. (Ảnh: China Daily)

Trước đó, một số hãng tin của Mỹ đều đồng loạt đưa tin về việc Nga điều động số lượng binh sĩ và vũ khí hạng nặng đến sát biên giới Ukraine, trong bối cảnh chiến sự ở miền Đông Ukraine nóng trở lại. Truyền thông Mỹ cũng cho rằng Moskva đang gia tăng sức ép quân sự lên Kiev nhằm “bảo vệ” lực lượng ly khai ở Donbass.

Phía Nga ngay sau đó đã bác bỏ nhưng thông tin này và các buộc Mỹ đang cố dựng lên một chiến dịch thông tin giả nhằm vào Moskva.

"Nga đang phát triển theo cách riêng của mình. Chúng tôi tự biết đánh giá và thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh cần thiết, nếu xuất hiện các hành động khiêu khích ở khu vực biên giới”, ông Peskov nói.

Bình luận của điện Kremlin được đưa ra để đáp lại một bài báo trên tờ Bloomberg với nội dung quan chức Mỹ và EU đưa ra cảnh báo Nga có thể tấn công quân sự Ukraine thời gian tới, tuy nhiên Bloomberg lại không tiết lộ danh tính nguồn tin của mình. Trong khi đó Washington và Brussels đều có không có bất cứ tuyên bố chính thức nào về nội dung Bloomberg đăng tải.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bày tỏ quan ngại liên quan tình hình ở miền Đông Ukraine cũng như việc Nga triển khai thêm quân đến gần biên giới Ukraine.

Trà Khánh

Mỹ cảnh báo châu Âu về khả năng Nga tấn công Ukraine Mỹ cảnh báo châu Âu về khả năng Nga tấn công Ukraine
Rộ tin Nga đưa xe tăng, binh sĩ áp sát biên giới Ukraine Rộ tin Nga đưa xe tăng, binh sĩ áp sát biên giới Ukraine

Từ Khóa: