Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức sống cao và đắt đỏ nhất thế giới, nhưng lại tồn tại một trường hợp "sống mà không cần dùng đến tiền".

Cụ ông 'siêu tiết kiệm' sống nửa đời người không dùng đến tiền - Ảnh 1

Ông Kiriya Hiroshi có thể sống thoải mái hơn 3 thập kỷ qua mà không dùng đến tiền. Ảnh: Sohu

Cuộc sống hiện đại luôn gắn chặt với đồng tiền. Sẽ thật áp lực khi cuộc sống hằng ngày của chúng ta đối mựt với vật giá leo thang, từ cái ăn cái mặc cho đến thuốc thang,... dù là những thứ nhỏ nhất cùng đều cần tiền. Vì vậy, có thể sống thoái mái mà không cần lo nghĩ đến gánh nặng tài chính là ước mơ của mỗi người trong cuộc đời.

Tại Nhật Bản, một trong những quốc gia có mức sống cao và đắt đỏ nhất thế giới, thực sự tồn tại một trường hợp "sống mà không cần dùng đến tiền".

Theo Nhật báo Sinchew, đó là trường hợp của ông Kiriya Hiroshi, 71 tuổi. Từ năm 35 tuổi, ông Hiroshi có thể sống tự do thoải mái mà không hề dùng đến tiền của mình, dù chỉ là một đồng.

Câu chuyện của ông sau khi được lan truyền đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Chắc chắn không ít người phải tò mò "không dùng tiền thì ông ấy sống như thế nào?".

Cụ ông 'siêu tiết kiệm' sống nửa đời người không dùng đến tiền - Ảnh 2

Ông Hirosi không bao giờ tiêu quá giá trị của phiếu giảm giá. Ảnh: Sohu

Sự thật là trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, có một hệ thống đặc biệt, trong đó các nhà đầu tư sau khi đầu tư một số tiền nhất định sẽ có thể nhận được nhiều phần quà tri ân, mà thông dụng nhất là những tờ phiếu khuyến mại.

Ông Hiroshi vốn là một "lão làng" trong giới đầu tư chứng khoán. Hơn 3 thập kỷ qua, ông Hiroshi đã rót tiền đầu tư vào hơn 900 công ty, do đó ông nhận được rất nhiều phiếu khuyến mại.

Mỗi voucher có các giá trị khác nhau và ông Hiroshi dùng chúng để đổi lấy những mặt hàng thiết cho cuộc sống hằng ngày như gạo, dầu, muối, quần áo, giày dép,... Ngay cả chiếc xe đạp mà ông đang sử dụng cũng là quy đổi từ những tờ phiếu khuyến mại.

Ông Hiroshi cho biết những năm qua luôn tuân thủ "ngân sách" của mình và không bao giờ chi tiêu quá giá trị của tờ phiếu khuyên mại ông sở hữu. Ông còn không sử dụng những phương tiện công cộng mà chỉ di chuyển bằng chiếc xe đạp đổi thưởng được.

Ông Hiroshi tự hào chia sẻ, ví của ông không phải là một chiếc ví bình thường, nó rất lớn vì không có thẻ hay tiền mặt, mà là hàng đống chứng từ!

"Cụ ông chứng từ" còn khiến nhiều người choáng váng hơn nữa, khi biết rằng số tiền mà ông đầu tư vào hơn 900 công ty lên tới 300 triệu JPY (khoảng 66 tỷ đồng). Số tiền đó hoàn toàn giúp ông có được một cuộc sống sa hoa, nhưng ông không đụng tới nó.

Điều đó càng làm cho người khác nể phục ông, bởi ít người sống trên đời vẫn luôn đi tìm chữ "đủ" hay học cách biết "hài lòng".

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Sáu lời khuyên để cha mẹ dạy con tiết kiệm tiền Sáu lời khuyên để cha mẹ dạy con tiết kiệm tiền
10 quy tắc tiết kiệm tiền của người giàu 10 quy tắc tiết kiệm tiền của người giàu

https://www.doisongphapluat.com/doi-song/cu-ong-sieu-tiet-kiem-song-nua-doi-nguoi-khong-dung-den-tien-a344692.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: