Tổ CSGT tuần tra trên đường Hồ Chí Minh, TP Buôn Ma Thuột, chặn hàng loạt ôtô, xe khách, phát hiện người đàn bà bắt cóc bé trai một tháng tuổi.

Tổ CSGT (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đăk Lăk), do ông Phan Thanh Thủy làm tổ trưởng, nhận được tin báo từ Phòng cảnh sát Hình sự về việc người phụ nữ bắt cóc trẻ em ở tỉnh Gia Lai, đang bỏ trốn trên xe khách đi hướng Gia Lai - Đăk Lăk, chiều tối 22/3.

Kẻ bắt cóc tên Phương, khoảng 30 tuổi, cao 1,5 m, bế bé trai sơ sinh đã lên xe khách biển số 51B-057.91.

0211 15
Nghi can Nguyễn Lê Hoài Phương bị CSGT đưa về trụ sở làm việc. Ảnh: Thu Hà.

Tổ CSGT lập tức chia nhau chốt chặn, kiểm tra tất cả xe khách lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, hướng từ Gia Lai, Đăk Lăk đi Sài Gòn. Các loại ôtô khác cũng bị dừng kiểm tra vì cảnh sát không loại trừ khả năng kẻ bắt cóc đã đổi sang phương tiện khác.

Đến gần 18h, CSGT phát hiện xe khách 51B-057.91, chặn lại. Trên xe có khoảng 10 hành khách, trong đó có người phụ nữ đặc điểm giống như tin báo, bế em bé mặc áo thun xanh, trùm tấm khăn màu vàng. Tất cả được đưa về trụ sở Công an xã Hòa Phú để điều tra.

Người đàn bà khai tên Nguyễn Lê Hoàng Phương, thừa nhận hành vi bắt cóc bé trai. Cô ta cho biết, do không có khả năng sinh con nên muốn "đưa em bé về làm con".

Trước đó, Phương làm quen với chị Nhi (ngụ Gia Lai, mới sinh con) trên mạng xã hội. Giả vờ thân tình, cô ta tìm đến phòng trọ của chị này chơi, chờ sản phụ ngủ rồi bế bé trai ra đón taxi bỏ trốn. Phương sau đó bắt xe khách để đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì bị bắt giữ.

Sáng 23/3, Phương được bàn giao cho Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, tiếp tục điều tra.

Thu Hà

Giải cứu nạn nhân vụ bắt cóc 2 mẹ con để đòi nợ trong 48 giờ Giải cứu nạn nhân vụ bắt cóc 2 mẹ con để đòi nợ trong 48 giờ

Trong vòng 48 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo về một vụ bắt giữ người để đòi nợ 1 tỷ đồng, CAQ Thanh ...

Nguồn cơn vụ người phụ nữ và bé trai 5 tháng tuổi bị khống chế để đòi 1 tỷ đồng Nguồn cơn vụ người phụ nữ và bé trai 5 tháng tuổi bị khống chế để đòi 1 tỷ đồng

Nhóm đối tượng xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn đã đến nhà riêng, bắt cóc chị V.T.D và con trai 5 tháng tuổi đưa ...

https://vnexpress.net/csgt-chan-hang-loat-oto-tim-ke-bat-coc-be-trai-4252620.html

vnexpress.net