Công đoàn PV GAS được vinh danh tại Hội nghị của Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Ngày 24 tháng 1 năm 2024, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tại hội nghị, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) được vinh danh ở nhiều hạng mục.

Năm 2023, CĐ DKVN đã mạnh mẽ thực hiện chủ đề "Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở". Các cấp công đoàn đã tổ chức các hoạt động linh hoạt, phản ánh chân thực nhu cầu của người lao động, đạt hiệu quả cao. Cán bộ và công nhân trong ngành Dầu khí đã đoàn kết, tự chủ, và sáng tạo trong lao động, góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) năm 2023.

Công đoàn cũng đã chú trọng đến công tác chăm sóc đoàn viên và người lao động. Tổng số tiền chăm sóc và hỗ trợ năm 2023 đạt 4,94 tỷ đồng. Đồng thời, CĐ DKVN đã tích cực tham gia xây dựng chính sách lao động và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

CĐ DKVN cũng đóng góp vào việc tạo động lực mới cho sự phát triển của Petrovietnam thông qua các phong trào thi đua, sáng kiến và nghiên cứu. Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn CĐ DKVN tiếp tục đồng hành trong việc tuyên truyền mục tiêu chiến lược của Petrovietnam và nâng cao văn hoá doanh nghiệp. Bước vào năm 2024, CĐ DKVN cam kết tiếp tục sáng tạo và đổi mới để đạt được các mục tiêu trọng tâm và ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, Công đoàn PV GAS vinh dự nhận cờ thi đua cho tập thể đã có “thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023”. Tập thể Công đoàn cơ sở Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) và đồng chí Phan Việt Anh, Kỹ sư, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) cũng được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen tại hạng mục này. 

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc  
Trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể xuất sắc 

Không những vậy, sáu cá nhân là cán bộ công nhân viên, người lao động tại PV GAS cũng được vinh danh tại Hội nghị với nhiều hạng mục, trong đó:

Đồng chí Trần Anh Khoa, Đốc công dự phòng, Phòng Kỹ thuật - Sản xuất, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (PV GAS SE) được trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét, tặng cho công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ góp phần xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đồng chí Trần Anh Khoa nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh 

Đồng chí Lê Tất Thắng, Giám đốc PV GAS VUNG TAU và đồng chí Võ Quốc Dũng, Đốc công, Phòng Kỹ thuật - Sản xuất PV GAS SE nhận khen thưởng vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”. Chương trình được phát động nhằm mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khơi dậy động lực quyết tâm cống hiến cho toàn thể người lao động Dầu khí nỗ lực đưa đơn vị, ngành Dầu khí vượt qua thách thức trong đại dịch toàn cầu. 

Trao biểu trưng tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả tiêu biểu, xuất sắc trong chương trình “1 triệu sáng kiến” 

Đồng chí Đoàn Ngân Chi, Cán bộ Văn phòng Công đoàn PV GAS; đồng chí Châu Thị Khánh Đoan, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS và đồng chí Trần Văn Thuật, Trưởng kíp vận hành Trạm nạp Thị Vải, PV GAS VUNG TAU nhận biểu trưng tôn vinh “Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2023”. 

Trao Danh hiệu cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2023 

Việc Công đoàn PV GAS được vinh danh tại Hội nghị của Công đoàn Dầu khí Việt Nam là một niềm vinh dự lớn cho tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng công ty. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công đoàn PV GAS trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của người lao động, cố gắng vì sự phát triển của PV GAS và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Bước sang năm 2024, Công đoàn PV GAS tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng CĐ DKVN vững mạnh và cùng Petrovietnam hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

https://www.pvgas.com.vn/bai-viet/cong-doan-pv-gas-duoc-vinh-danh-tai-hoi-nghi-cua-cong-doan-dau-khi-viet-nam

PV / Cổng thông tin điện tử PV GAS