Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng gia đình đã chung tay góp sức mua gạo và thực phẩm để hỗ trợ các bữa ăn cho công nhân và người lao động nghèo đang sống và làm việc tại TP.HCM.
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ hàng chục tấn gạo, thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện tại TP.HCM ảnh 1

Sau khi cùng với một số người bạn ủng hộ trang thiết bị y tế trị giá hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Bắc Giang, mới đây Hà Anh Tuấn tiếp tục có nghĩa cử cao đẹp khi chuyển hàng chục tấn gạo và thực phẩm tới các tổ chức, cơ sở bếp ăn từ thiện tại TP.HCM để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Theo đó, Hà Anh Tuấn tâm sự, anh khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội, là “người tình” chung thủy của Đà Lạt và là một người Sài Gòn. Bên mâm cơm cùng với gia đình, cả nhà anh kể cho nhau nghe về một Sài thành ở thời điểm hiện tại đang “cảm cúm”, gồng mình chống lại những khó khăn do dịch bệnh gây ra và những người lao động nghèo bắt đầu kiệt sức. Nam ca sĩ bày tỏ, có nhiều thế hệ người lớn đã đến thành phố này lập nghiệp ấm no, còn thế hệ anh thì sinh ra và lớn lên quanh chợ Bến Thành. Vì vậy, chẳng ai bảo ai, các thành viên trong gia đình anh đều đồng lòng bảo nhau phải làm gì đó giúp đỡ những hoàn cảnh đang khó khăn.

Xuất phát từ suy nghĩ đó, anh và mọi người đã cùng nhau quyên góp để mua 25 tấn gạo, 50 nghìn quả trứng gà và 300 lít dầu ăn để chuyển tới các địa điểm như: 10 tấn gạo gửi tới khu nấu cơm cho công nhận nghèo tại các nơi đang bị phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 ở quận Bình Tân; 5 tấn gạo gửi tới Thành đoàn TP.HCM để nấu cơm cho bệnh nhân và gia đình tại bệnh viện ung bướu thành phố; 10 tấn gạo, 50 nghìn quả trứng gà và 30 lít dầu ăn gửi tới các bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM.

Sở dĩ lần này Hà Anh Tuấn quyết định công khai việc làm này là với mong muốn đăng tải các địa chỉ bếp ăn từ thiện tại TP.HCM để người dân nghèo có thể biết đến nhận cơm, đồng thời tiếp tục ủng hộ những nơi đang xung phong “thổi bếp” để hỗ trợ công nhân, người lao động nghèo giữa bối cảnh dịch bệnh với tinh thần: “Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm, mai mình tính tiếp”.

Đây không phải lần đầu tiên Hà Anh Tuấn có hành động ý nghĩa, thiết thực để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Thời điểm tháng 3-2020 khi dịch Covid-19 bùng phát trong nước, anh cùng nhạc sĩ Cao Trung Hiếu và một số người bạn thân thiết đã tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại 3 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Tiếp đó, vào tháng 10-2020, anh bắt tay vào thực hiện dự án “Rừng Việt Nam” với mong muốn mỗi một người bắt tay vào trồng cây thì có thể phần nào bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phòng chống bão lũ cho mọi người.

Hà Anh Tuấn âm thầm ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Giang Hà Anh Tuấn âm thầm ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Giang

Theo đó ngày 30-5 vừa qua, Hà Anh Tuấn cùng một số người bạn đã gửi đến tỉnh Bắc Giang một số trang thiết bị ...

Từ Khóa: