Là bác sĩ của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, nhưng Hiệp đã cấu kết với người giữ xe để tiêm vaccine chui, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Hiệp (Sinh năm 1990; ngụ huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) là bác sĩ của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên vì có hành vi sai phạm trong việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trước đó (6/9), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Thắng (sinh năm 1997, quê Đồng Tháp) và Nguyễn Thái Hiệp về hành vi “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Riêng Hiệp được cho tại ngoại để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt giam bác sĩ ở Bình Dương móc nối tiêm vaccine chui để trục lợi - 1
Lê Văn Thắng (phải) đưa người vào Trung tâm y tế TX.Tân Uyên để tiêm vaccine.

Theo điều tra, Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ Khoa kiểm soát dịch bệnh, còn Lê Văn Thắng là giữ xe của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Hai đối tượng đã móc nối nhau để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên để thu lợi bất chính.

Ngày 24/8, Thắng cho 10 người đi vào cổng sau của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên để tiêm vaccine và nhận 10 triệu đồng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang. Lúc này, bên ngoài vẫn còn 7 người khác đang chờ để được Thắng gọi vào tiêm.

Hai đối tượng khai, trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 24/8/2021 đã móc nối cho 52 người không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vaccine, thu lợi 28 triệu đồng.

Thế Quang

Bắt giam thư ký tòa vì giả mạo trong công tác Bắt giam thư ký tòa vì giả mạo trong công tác
Khởi tố, bắt giam Chủ tịch và Giám đốc Tập đoàn Khải Tín Khởi tố, bắt giam Chủ tịch và Giám đốc Tập đoàn Khải Tín