Nhiều nhà sản xuất siêu xe nổi tiếng quyết định chế tạo các mẫu xe đặc biệt theo đơn đặt hàng với số lượng hạn chế.

Lamborghini Veneno

Năm 2013, Lamborghini giới thiệu chiếc hypercar Veneno như một phần của lễ kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu. Với giá khoảng 4 triệu USD, nó trở thành một trong những chiếc xe đắt nhất thời điểm đó.

5 siêu xe phiên bản đặc biệt nhất Italy - 1
(Ảnh: Hotcars)

Với chỉ ba chiếc Lamborghini Veneno được bán ra, khách hàng không có nhiều cơ hội có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của siêu xe này. "Trái tim" của Lamborghini Veneno là khối động cơ V12 dung tích 6.5 lít tương tự Aventador LP700-4.

Tuy nhiên, động cơ đã được hiệu chỉnh để tạo ra công suất tối đa 750 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với Aventador LP700-4. Kết hợp với hộp số tự động ISR 7 cấp. Cỗ máy này cho phép Veneno tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa trên 355 km/h.

Ferrari FXX K Evo

5 siêu xe phiên bản đặc biệt nhất Italy - 2
(Ảnh: Hotcars)

FXX K Evo tự hào với công suất hơn 1.000 mã lực và là một trong những chiếc Ferrari khủng nhất từng được sản xuất. Mẫu siêu xe thể thao hàng hiếm này là phiên bản nâng cấp của siêu xe FXX K chỉ dành cho đường đua.

Đặc biệt, để rao bán mẫu siêu xe dành cho đường đua như Ferrari FXX-K Evo, cửa hàng chuyên kinh doanh siêu xe có thể được cải tiến lại một số chi tiết để "hợp pháp" lưu thông trên đường phố. Trên thế giới, chiếc Ferrari FXX K Evo chỉ có 40 chiếc được sản xuất.

Lamborghini Sesto Elemento

5 siêu xe phiên bản đặc biệt nhất Italy - 3
(Ảnh: Hotcars)

Siêu xe cực hiếm Lamborghini Sesto Elemento chỉ được sản xuất 20 chiếc. Nhờ một phần thiết kế làm từ sợi carbon, phiên bản Lamborghini Sesto Elemento chỉ nặng khoảng 999k kg.

Lamborghini Sesto Elemento sử dụng động cơ V10 dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất 570 mã lực. Với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, Lamborghini Sesto Elemento chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và sau đó có thể đạt vận tốc tối đa 320km/h.

Mazzanti Evantara

5 siêu xe phiên bản đặc biệt nhất Italy - 4
(Ảnh: Hotcars)

Đây là một chiếc xe được làm thủ công theo đơn đặt hàng đặc biệt từ Mazzanti Automobili. Chiếc xe hiệu suất cao lần đầu tiên được ra mắt công chúng tại triển lãm Top Marques Show Monaco 2013. Công ty tuyên bố rằng chỉ có 5 chiếc được sản xuất mỗi năm.

Sở hữu kiểu dáng đặc biệt, chiếc xe ngay lập tức trở nên khác biệt với đám đông. Mazzanti có tên Evantra được trang bị động cơ V8 dung tích 7.0 lít, sản sinh công suất cực đại 701 mã lực.

Pagani Zonda HP Barchetta

Pagani Zonda HP Barchetta là một trong những chiếc xe đắt nhất hiện nay với giá ước tính khoảng 17,5 triệu USD. Chỉ có 3 chiếc từng được sản xuất và một trong số đó được dành riêng cho chính Horacio Pagani.

5 siêu xe phiên bản đặc biệt nhất Italy - 5
(Ảnh: Hotcars)

Các tính năng đặc biệt trên chiếc Zonda bao gồm kính chắn gió được cắt nhỏ và bánh sau được che một phần.

Chiếc xe được trang bị động cơ AMG chế tạo thủ công có công suất khoảng 800 mã lực. Zonda HP Barchetta có thể tăng tốc lên 96,5 km/h trong 3,1 giây và đạt tốc độ tối đa 354km/h.

Bằng Lăng ( Nguồn : HotCars )

Siêu xe nhanh nhất hành tinh sắp lên dây chuyền sản xuất Siêu xe nhanh nhất hành tinh sắp lên dây chuyền sản xuất
C. Ronaldo chuyển loạt siêu xe khỏi nhà trong đêm C. Ronaldo chuyển loạt siêu xe khỏi nhà trong đêm