Đại học Kinh tế Quốc dân quyết định chi 8 tỷ đồng để mua vaccine ngừa COVID-19 tiêm cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên của trường.

Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, trường vừa quyết định dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vaccine ngừa COVID-19, tiêm cho khoảng 20.000 cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên.

Ngoài ra, trường cũng dành 200 triệu đồng ủng hộ vào quỹ mua vaccine chung của thành phố Hà Nội. Toàn bộ số tiền này được trích từ ngân sách của nhà trường.

Hiện nhà trường đã bàn giao số tiền 8,2 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội. Việc mua vaccine sẽ do UBND thành phố Hà Nội đứng ra đàm phán và mua giúp trường trong thời gian tới.

Trường đại học ở Hà Nội chi 8 tỷ đồng mua vaccine cho giảng viên, sinh viên
Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân gửi 8,2 tỷ đồng đến UBND thành phố Hà Nội.

Về lý do dành số tiền lớn như vậy để mua vaccine, đại diện trường cho biết, thay vì chờ đợi, nhà trường quyết định chủ động mua và tiêm vaccine cho giảng viên, sinh viên toàn trường.

Với hành động như vậy, trường hy vọng chung tay cùng Nhà nước nói chung và ngành Y tế nói riêng giảm bớt gánh nặng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, việc này nhằm mục đích sớm đưa các hoạt động dạy và học của nhà trường trở lại bình thường.

Về thời gian dự kiến tiêm vaccine, vị đại diện Đại học Kinh tế nhấn mạnh ngay sau khi có vaccine, nhà trường sẽ kết hợp với các đơn vị y tế chuyên môn triển khai tiêm. Thời gian cụ thể còn tuỳ thuộc vào khi nào có được vaccine.

Vì sao cần tiêm vaccine Covid-19 cho 70% dân số? Vì sao cần tiêm vaccine Covid-19 cho 70% dân số?

Khi vaccine đạt độ bao phủ trong 70% dân số, miễn dịch cộng đồng xuất hiện, Covid-19 sẽ được kiềm chế và đẩy lùi.

Ai không được tiêm vaccine Covid-19? Ai không được tiêm vaccine Covid-19?

Bộ Y tế phân loại 4 nhóm gồm người đủ điều kiện, người cần thận trọng, người phải trì hoãn và người chống chỉ định ...

TP HCM thay đổi chiến thuật dập dịch: Vaccine + 5K + Công nghệ TP HCM thay đổi chiến thuật dập dịch: Vaccine + 5K + Công nghệ

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng để dập dịch trong một tuần tới, TP HCM phải thay đổi chiến thuật chống dịch, đẩy ...