Thế giới 24h
05/11/2019 13:48Thổ Nhĩ Kỳ bắt được chị gái của Baghdadi
Rasmiya Awad, 65 tuổi, hôm qua bị bắt cùng chồng, con dâu và 5 đứa trẻ khi đang sống trong một xe rơ-mooc tại thị trấn Azaz ở tây bắc Syria, thuộc khu vực do Ankara kiểm soát. Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên cho biết cả ba người lớn đang bị thẩm vấn, nhưng không nói thêm chi tiết.
![]() |
| Thủ lĩnh IS Baghdadi trong lần xuất hiện hồi tháng 4/2019. Ảnh: AP. |
"Đây là một mỏ vàng tình báo. Chúng tôi hy vọng thu được nhiều dữ liệu về hoạt động của Nhà nước Hồi giáo (IS), mở rộng hiểu biết về nhóm này và bắt thêm nhiều tên khủng bố", quan chức này cho hay, khẳng định Awad có liên hệ với IS.
Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong chiến dịch đột kích ở tỉnh Idlib hôm 26/10. Baghdadi kích nổ đai bom tự sát trong hầm cùng hai con khi bị dồn vào ngõ cụt. IS sau đó xác nhận cái chết của tên này và công bố thủ lĩnh mới là Abi Ibrahim al-Hashimi al-Qurashi.
Vũ Anh (Theo Reuters)
- Vừa lên máy bay về nước, Ronaldo nhớ chức vô địch EURO 'tầm vóc ngang World Cup' (09:15)
- Vì sao bóng chạm tay Rodri, trọng tài không thổi phạt đền là đúng? (45 phút trước)
- Ukraine thành lập Bộ Tư lệnh Tấn công Tầm xa, tăng cường tấn công Nga (1 giờ trước)
- Sau nửa năm, người mua vàng từ đỉnh lỗ hơn 45 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Vứt vé số trúng 422 tỷ đồng vào thùng rác sau 20 năm kiên trì mua chỉ một dãy số (10/07/26 21:04)
- 'Hoàng tử cổ trang' mất sự nghiệp vì scandal tình ái, U60 bị gọi 'ông hoàng phim rác' (10/07/26 20:41)
- Vì sao Trái đất có hình cầu? (10/07/26 20:20)
- Bao giờ niềm tin kim cương quay trở lại? (10/07/26 20:02)
- Thu nhập giảm kỷ lục, môi giới chứng khoán 'khóc ròng' (10/07/26 17:22)
- Hà Nội sẽ chất vấn về úng ngập và thoát nước đô thị (10/07/26 17:03)
