Tổng thống Putin hôm 25/9 đề xuất ký kết một thỏa thuận với Mỹ về việc chống lại can thiệp vào cuộc bầu cử của nhau, theo AFP.

Trong tuyên bố được điện Kremlin đăng tải hôm 25/9, ông Putin kêu gọi 2 nước "không can thiệp công việc nội bộ của nhau, bao gồm bầu cử, trong đó có việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông".

ong putin de xuat ky thoa thuan khong can thiep bau cu voi my
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Spuntik)

Các nước phương Tây trong nhiều năm cáo buộc Nga sử dụng tin tặc để làm ảnh hưởng tới kết quả các cuộc bầu cử.

Các quan chức tình báo Mỹ mới đây cũng cảnh báo Matxcơva đang tiếp tục tìm cách thao túng mạng xã hội để ủng hộ Tổng thống Trump như đã làm vào năm 2016,

Ngoài ra, giới chức Anh cáo buộc một nhóm hacker có liên quan tới cơ quan tình báo Nga cố gắng đánh cắp thông tin về vaccine COVID-19.

Chính phủ Anh cách đây vài tháng khẳng định Matxcơva tìm cách phá hoại cuộc bầu cử của nước này năm 2019 bằng cách lưu hành các tài liệu thương mại bị rò rỉ giữa London và Washington.

Hồi tháng 5, Thủ tướng Đức Angela Merkel tiết lộ bản thân đang là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng do tin tặc Nga tiến hành, trong khi bà đang nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Matxcơva.

Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử cũng như vấn đề nội bộ quốc gia khác, chỉ trích ngược các nhà lãnh đạo phương Tây triển khai chiến dịch thông tin sai lệch chống lại Nga.

Microsoft cảnh báo Nga, Trung Quốc và Iran tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ Microsoft cảnh báo Nga, Trung Quốc và Iran tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ

Microsoft ngày 10/9 đã cảnh báo rằng Nga, Trung Quốc và Iran đang nhắm tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Mỹ cảnh báo nguy cơ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ cảnh báo nguy cơ nước ngoài can thiệp bầu cử

Giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có ...

https://vtc.vn/ong-putin-de-xuat-ky-thoa-thuan-khong-can-thiep-bau-cu-voi-my-ar571516.html

vtc.vn