Nhật Bản trục vớt hộp đen của 2 trực thăng quân sự gặp nạn

Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo đã trục vớt được 2 hộp đen và các mảnh vỡ được cho là của 2 máy bay trực thăng quân sự bị rơi.

Tàu quân sự Nhật Bản tham gia tìm kiếm 2 trực thăng gặp nạn

Tàu quân sự Nhật Bản tham gia tìm kiếm 2 trực thăng gặp nạn

Trước đó, lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã mất liên lạc với 2 trực thăng vào thời điểm các máy bay này đang ở vùng biển Thái Bình Dương, cách đảo Torishima thuộc quần đảo Izu khoảng 270km về phía Đông.

Giới chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, trong quá trình bay, trực thăng đầu tiên mất liên lạc lúc 22h38 đêm 20-4 và nhận được tín hiệu khẩn cấp sau đó 1 phút. Khoảng 25 phút sau, máy bay còn lại cũng bị mất liên lạc.

Hai trực thăng cùng thuộc lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản. Thông tin ban đầu cho rằng có thể 2 trực thăng này đã đâm vào nhau.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đã tìm thấy các hộp đen ở gần khu vực trên.

Giới chức Nhật Bản nói rằng, mỗi chiếc trực thăng gặp nạn chở theo 4 người. Trong số 8 người có mặt trên 2 trực thăng, 1 người được xác định đã thiệt mạng. Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đang tiếp tục tìm kiếm 7 người còn lại, và sẽ phân tích dữ liệu từ hộp đen để tìm nguyên nhân tai nạn.

Trực thăng gặp nạn là SH-60K chủ yếu được bố trí và vận hành từ các tàu khu trục. Hai máy bay này đang tham gia hoạt động huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm vào ban đêm trên vùng biển phía Đông đảo Torishima thuộc quần đảo Izu.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã cấm bay đối với tất cả các máy bay trực thăng SH-60K.

https://www.anninhthudo.vn/nhat-ban-truc-vot-hop-den-cua-2-truc-thang-quan-su-gap-nan-post574050.antd

Hoàng Cường / ANTD