Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, các lô lớn vaccine ngừa COVID-19 ở Nga sẽ bắt đầu được cung cấp vào tháng 9.

"Về việc tiêm vaccine phòng COVID-19, hiện vẫn đang song song tiến hành 2 việc: vừa phát triển sản xuất, vừa giám sát sau đăng ký. Trước hết, vaccine sẽ được vận chuyển cho nhân viên y tế và giáo viên, việc tiêm chủng là hoàn toàn tự nguyện. Đợt giao hàng đầu tiên với số lượng lớn sẽ bắt đầu vào tháng 9", ông Murashko nói với các phóng viên hôm 31/8.

nga se giao lo vaccine covid 19 dau tien vao thang 9
Nga sẽ cung cấp lô vaccine COVID-19 đầu tiên vào tháng 9. (Ảnh: Sputnik)

Ông Murashko nói thêm rằng, việc tiêm chủng ngừa COVID-19 đối với công dân Nga sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 11 - 12.

Hôm 11/8, Nga tuyên bố trở thành nước đầu tiên đăng ký vaccine COVID-19.

Mặc dù vấp phải hoài nghi từ các chuyên gia y tế trên thế giới, giới chức y tế Nga khẳng định, Sputnik V chứng minh được khả năng tạo ra miễn dịch ổn định chống lại COVID-19.

Theo tuyên bố của giới chức Nga, hơn 27 quốc gia đã đặt hàng "Sputnik V" với khoảng 1 tỷ liều. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov khẳng định nhiệm vụ đảm bảo nhu cầu cho người dân trong nước sẽ được đặt lên hàng đầu.

Nga dự tính sẽ sản xuất 500 triệu liều vaccine COVID-19 mỗi năm.

Mỹ sẽ sớm cho ra mắt vaccine chống Covid-19? Mỹ sẽ sớm cho ra mắt vaccine chống Covid-19?
Mỹ tính đến phương án dùng vaccine COVID-19 khẩn cấp Mỹ tính đến phương án dùng vaccine COVID-19 khẩn cấp
Chuyên gia: Vội vàng bào chế vaccine COVID-19 có thể khiến đại dịch tồi tệ hơn Chuyên gia: Vội vàng bào chế vaccine COVID-19 có thể khiến đại dịch tồi tệ hơn
Vì sao Canada hủy hợp tác thử nghiệm vaccine COVID-19 với Trung Quốc? Vì sao Canada hủy hợp tác thử nghiệm vaccine COVID-19 với Trung Quốc?

https://vtc.vn/nga-se-giao-lo-vaccine-covid-19-dau-tien-vao-thang-9-ar567175.html

vtc.vn