Mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 700.000 đồng trong hai ngày đầu tuần, lần đầu tiên quay lại mức 57,5 triệu kể từ giữa tháng 8 năm ngoái.

Giá vàng thế giới giao ngay tại 10h sáng nay (1/6) theo giờ Việt Nam, giao dịch quanh 1.911 USD một ounce, tăng khoảng 5 USD trong 24 giờ qua. Như vậy, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất gần 5 tháng, được thúc đẩy bởi đồng USD yếu hơn và áp lực lạm phát gia tăng.

Nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương 53,33 triệu đồng một lượng, thấp hơn 4,17 triệu đồng so với giá trong nước.

Giá vàng SJC lên cao nhất 9 tháng
Giao dịch vàng miếng SJC tại cửa hàng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trong nước, sau khi tăng mạnh lên hơn 57 triệu đồng vào sáng qua, giá vàng tiếp tục lên mốc 57,5 triệu đồng. Trong hai ngày đầu tuần, mỗi lượng vàng miếng đã tăng khoảng 700.000 đồng.

Sáng nay, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC yết tại 56,8 - 57,5 triệu đồng một lượng, tăng nhẹ vài chục ngàn so với cuối chiều qua. Giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng 56,75 - 57,75 triệu đồng. Tại Bảo Công ty Bảo tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC được yết quanh 56,83 - 57,43 triệu đồng một lượng.

Giá vàng SJC lên cao nhất 9 tháng

Giá vàng miếng đang ở vùng cao nhất từ đầu năm tới nay và lần đầu tiên chạm mức 57,5 triệu đồng một lượng kể từ giữa tháng 8 năm ngoái.

Giá vàng trong nước tăng mạnh theo diễn biến của giá vàng thế giới, trong bối cảnh lạm phát tháng 4 của Mỹ tăng 4,2% so với cùng kỳ, là mức tăng cao nhất kể từ thời điểm khủng hoảng tài chính năm 2008.

Nhà đầu tư lo ngại lạm phát trong tương lai có thể tồi tệ hơn khiến dòng tiền tìm về kênh trú ẩn an toàn là vàng. Giới phân tích kỳ vọng đà tăng giá của kim loại quý sẽ còn tiếp tục và có thể trở lại ngưỡng 1.950 USD. Tuy nhiên, rủi ro hiện hữu với kim loại quý này là Cục Dự trữ liên bang Mỹ có thể sẽ thu gọn các gói nới lỏng tiền tệ để kiềm chế lạm phát.

Quỳnh Trang

Giá vàng tăng 6 phiên liên tiếp, chứng khoán Mỹ lên điểm Giá vàng tăng 6 phiên liên tiếp, chứng khoán Mỹ lên điểm

Thông điệp chính sách từ Fed và diễn biến thị trường lao động Mỹ là những nhân tố chính khiến chứng khoán và giá vàng ...