Giá vàng thế giới hôm nay (27/3) tiếp tục suy giảm do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.733 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, tính cả phiên, giá vàng sụt giảm so với ngày hôm qua.

Giá vàng giảm và biến động thất thường do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

Giá vàng 27/3: Vàng diễn biến thất thường, tiếp tục suy giảm - 1
Giá vàng cuối tuần suy giảm.

David Meger, Giám đốc kinh doanh tại High Ridge Futures phân tích, đồng USD vững chắc hơn và lợi suất trái phiếu tăng đã gây áp lực lên vàng, trong khi số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang tăng mạnh và chính sách nâng lãi suất thấp của Fed vẫn là hai mảng đối lập, chưa rõ bên nào cuối cùng sẽ thắng thế.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đồng ý rằng, việc định giá tài sản tăng cao chưa phải là lý do để báo động.

Bà Yellen cho biết, gói kích thích 1.900 tỷ USD sẽ nhanh chóng triển khai quỹ cho hàng triệu người Mỹ đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhà, mua hàng tạp hóa và đáp ứng các chi phí sinh hoạt khác khi người lao động cố gắng gia nhập thị trường lao động sau cuộc suy thoái năm 2020.

Còn ông Powell thừa nhận rằng, một số khu vực của thị trường có vẻ giàu có. Ông cho biết, các ngân hàng lớn nhất của Mỹ vẫn dồi dào tiền mặt và "lành mạnh".

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã bày tỏ sự thất vọng trước lượng vaccine ngừa COVID-19 mà AstraZeneca cung cấp còn rất thấp so với hợp đồng, khi làn sóng lây nhiễm thứ ba diễn ra trên khắp châu Âu.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

NGỌC VY

Giá vàng trong nước xuống dưới 55 triệu đồng Giá vàng trong nước xuống dưới 55 triệu đồng
Giá vàng SJC xuống sát 55 triệu đồng Giá vàng SJC xuống sát 55 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 22/3: Thị trường khởi sắc, nhà đầu tư lạc quan trong tuần tới Giá vàng hôm nay 22/3: Thị trường khởi sắc, nhà đầu tư lạc quan trong tuần tới

https://vtc.vn/gia-vang-27-3-vang-dien-bien-that-thuong-tiep-tuc-suy-giam-ar603290.html

vtc.vn