Vụ cướp tiệm vàng Trường Ký xảy ra tối 20.9 tại TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) được báo chí gọi là “vụ cướp táo tợn”. 3 tên cướp tấn công tiệm vàng, một trong bọn chúng cầm súng, thật giả chưa biết, nhưng camera an ninh ghi lại như vậy.
dung de vu cuop thanh vu an giet nguoi

Vụ cướp tiệm vàng Trường Ký xảy ra tối 20.9 tại TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) được báo chí gọi là “vụ cướp táo tợn”. 3 tên cướp tấn công tiệm vàng, một trong bọn chúng cầm súng, thật giả chưa biết, nhưng camera an ninh ghi lại như vậy.

Các tên cướp “táo tợn” còn bà chủ tiệm vàng thì “táo bạo”, một mình chống 3 tên cướp có vũ khí, vật lộn với một tên cướp trong khi bị tên khác gí vật giống súng vào đầu đe dọa. Có thể bà chủ tiệm vàng lâm vào thế phải giằng co với tên cướp, nhưng thực sự không nên khuyến khích hành động này, bởi vì có thể mất mạng.

Gặp những tên cướp có máu côn đồ, manh động, thì chưa biết chúng nó sẽ làm gì khi bị chống trả quyết liệt. Đã có nhiều vụ cướp, bọn máu lạnh lấy mạng cả một gia đình, tưởng cũng không cần nhắc lại thêm đau lòng.

Khi không đủ sức và sự chủ động để chống lại bọn cướp có vũ khí và đông hơn, hãy tự biết bảo vệ mình, của cải không bằng sinh mạng. Chưa kể, có khả năng công an sẽ phá án, tìm ra bọn cướp và thu hồi lại một phần tài sản. Dân gian nói còn người còn của.

Mới đây, một vụ cướp xảy ra tại phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang), tên cướp cũng sử dụng súng. Trước những tên cướp có vũ khí nguy hiểm, tất nhiên không nên chống cự, nếu có ai đó khuyến khích chống trả là không quý mạng người. Đừng để một vụ án cướp giật thành vụ án giết người, trong hai thứ thiệt hại đó, nên chọn điều ít thiệt hại hơn, giữ lại cái quý giá hơn.

Qua hai vụ cướp, có thể thấy bọn cướp ngày càng hung hãn, liều lĩnh. Và cũng cho thấy, cần xem xét trách nhiệm của lực lượng công an tại địa phương.

Chống cướp dễ bị thiệt hại, nguy hiểm cho người dân bị cướp tấn công; truy tìm cướp rất mất sức, tốn kém, mất thời gian và đó cũng là xử lý hậu quả, cho nên phòng mới là thượng sách. Công an nắm địa bàn chắc, những bọn tội phạm, băng nhóm sẽ khó bề hoạt động. Công an không phải thần thánh, nhưng nếu làm việc tận tụy, tích cực và hết trách nhiệm, thì không dễ gì bọn cướp có đất sống.

Mỗi lần công an phá án đều được tuyên dương, khen thưởng, điều này nên làm vì đó là sự động viên, ghi nhận chiến công vào sinh ra tử của các cán bộ, chiến sĩ. Nhưng ngược lại, khi để xảy ra một vụ cướp trên địa bàn, cũng cần phải kiểm điểm trách nhiệm của các lực lượng liên quan.

Cố gắng hạn chế tối đa các vụ cướp giật, người dân được sống bình yên, hơn là để cho dân phải liều mạng chống trả với bọn cướp như bà chủ tiệm vàng Trường Ký.

dung de vu cuop thanh vu an giet nguoi 16 năm tù cho kẻ giết đồng nghiệp rồi trốn sang Campuchia

Sau khi giết chết đồng nghiệp, Vũ Khắc Huy đã trốn sang Campuchia. Khi Huy vừa về lại nước thì bị trinh sát phát hiện ...

dung de vu cuop thanh vu an giet nguoi Nữ sinh gốc Việt mất tích ở Pháp, nghi phạm bị truy tố tội giết người

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một nghi phạm 58 tuổi tình nghi liên quan đến vụ mất tích của nữ sinh gốc Việt Sophie ...

dung de vu cuop thanh vu an giet nguoi 3 nghi phạm liên quan vụ giết người ra đầu thú

Hàng xóm nghe tiếng kêu cứu của anh Trung đã chạy ra xem thì phát hiện nạn nhân gục ngã xuống đường, với nhiều vết ...

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/dung-de-vu-cuop-thanh-vu-an-giet-nguoi-632236.ldo

https://laodong.vn