Thế giới 24h
23/12/2021 15:10Chủng Omicron hoành hành, Anh lần đầu ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19/ngày
Theo đó, hôm 22/12, Anh ghi nhận 106.122 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục được ghi nhận trong ngày tại quốc gia này. Trước đó một ngày, số trường hợp nhiễm mới là 90.629.
Theo dữ liệu Chính phủ Anh, sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron đã khiến số ca mắc bệnh tăng vọt trong 7 ngày qua tại nước này, với tổng số ca mắc bệnh tăng 643.219 - tương đương 59%.
![]() |
| Ca mắc COVID-19 liên tục lập kỷ lục tại Anh trong những ngày gần đây. (Ảnh: Reuters) |
Nhiều ngành nghề tại Anh đang phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân sự do công nhân bị mắc COVID-19, phải tự cách ly. Trong khi đó, các bệnh viện cảnh báo nguy cơ quá tải, ảnh hưởng đến việc chăm sóc, điều trị và đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.
Hôm 22/12, Chính phủ Anh cho biết sẽ rút ngắn thời gian tự cách ly từ 10 ngày còn 7 ngày với người tại Anh, miễn là họ có kết quả xét nghiệm âm tính trong 2 ngày cách ly cuối cùng.
Trước đó, Thủ tướng Boris Johnson đã bác việc ban hành các hạn chế mới trước thềm Giáng sinh. Ông cho rằng, hiện chưa thể khẳng định mức độ nghiêm trọng của chủng Omicron và tỷ lệ nhập viện đối với những người nhiễm chủng virus này.
Tuy nhiên, Thủ tướng Boris Johnson không loại trừ các biện pháp thắt chặt sẽ được áp đặt sau kỳ nghỉ nếu tình hình diễn biến xấu.
Tính đến hôm 21/12, Anh ghi nhận 195 bệnh nhân nhập viện do mắc chủng Omicron và 18 trường hợp tử vong ở những người nhiễm chủng virus này.
Anh hiện là một trong những quốc gia ghi nhận ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất trên thế giới. Đến nay, nước này báo cáo 11.647.473 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 147.573 người chết.
- Gia đình Hà Nội có 3 đời học Bách khoa, nhà cách cổng trường chỉ vài chục mét (8 phút trước)
- Mạo danh người nổi tiếng bằng AI: Phạt 80 triệu đồng, buộc dán nhãn (50 phút trước)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (1 giờ trước)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (2 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (2 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (4 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (4 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (4 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (6 giờ trước)
