Trang mạng facebook của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trở thành nơi trút giận của cổ động viên sau khi thầy trò HLV Nishino để thua chủ nhà UAE, qua đó vỡ mộng World Cup 2022.

Rạng sáng 8-6, đội tuyển Thái Lan nhận thất bại 1-3 trước UAE. "Voi chiến" bị thủng lưới 2 lần trong hiệp 1. Nỗ lực ở hiệp đấu sau đó giúp họ có bàn rút ngắn phút 54, trước khi nhận thêm bàn thua ở phút bù giờ cuối cùng.

Thất bại này khiến thầy trò HLV Nishino dừng bước ở vòng loại World Cup 2022, dù còn một trận chưa đấu với tuyển Malaysia ngày 15-6.

CĐV Thái Lan: "Đá thế này 50 năm tới vẫn chỉ quanh quẩn 'ao làng' SEA Games" ảnh 1
Nhiều CĐV Thái Lan bày tỏ thất vọng, trút giận qua trang facebook Liên đoàn bóng đá Thái Lan sau thất bại của đội nhà (ảnh chụp màn hình)

Trang facebook của Liên đoàn bóng đá Thái Lan - nơi cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu - trở thành "địa chỉ" trút giận của các cổ động viên xứ Chùa Vàng.

"Bị đối phương ép, tranh chấp và dễ dàng mất bóng. Kỹ năng chỉ có vậy. Những pha phối hợp không cho thấy đẳng cấp của đội tuyển quốc gia. Nếu cứ đá thế này, 50 năm tới vẫn chỉ quanh quẩn ao làng SEA Games mà thôi, không thể tiến ra châu Á được", tài khoản Khun Chai bình luận.

"Không thể kết nối các tuyến, tấn công rời rạc và chậm, gần như không có bài vở nào thực sự ấn tượng. Kết thúc (ý nói giấc mơ World Cup 2022) thật rồi! Về nhà với sự xấu hổ", cổ động viên Sian bày tỏ thất vọng.

Một cổ động viên khác có tên Khao Chat cho rằng, bóng đá Thái Lan nhiều năm qua đã nhiều lần thử nghiệm với HLV ngoại quốc đến từ Âu, Mỹ và giờ là ông Nishino - cựu HLV World Cup đến từ nền bóng đá hàng đầu châu Á - Nhật Bản. Tuy nhiên, hầu hết đều đã thất bại.

"Cần nghiêm túc xem xét có nên tiếp tục thử nghiệm HLV ngoại nữa không hay trở lại với HLV bản địa. Những người như Kiatisak, từng làm rất tốt công việc của mình ở đội tuyển", Khao Chat nêu ý kiến.

Tuy nhiên ở góc nhìn của mình, cổ động viên Jinnawat cho biết kết quả trận đấu với UAE và việc bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 không nằm ngoài dự đoán, song bản thân anh muốn Liên đoàn bóng đá Thái Lan giữ chân HLV Nishino.

"Không nên lấy kết quả ban đầu để đánh giá một HLV. Mọi thứ đều cần thời gian. Trong bóng đá, đôi khi cần cả may mắn. Nên để HLV Nishino tiếp tục công việc. Chỉ có điều, với kết quả này, tôi e rằng ông ấy sẽ thể hiện tinh thần bằng quyết định từ chức", Jinnawat viết.

CĐV Thái Lan ê chề: Tại sao đá với Việt Nam hay đối thủ nào cũng thua phút cuối? CĐV Thái Lan ê chề: Tại sao đá với Việt Nam hay đối thủ nào cũng thua phút cuối?
CĐV Thái Lan cà khịa Công Phượng CĐV Thái Lan cà khịa Công Phượng