Quốc tế
30/04/2018 07:21Trường học phải sơ tán, hàng chục lính cứu hỏa đeo máy thở vì... mùi quả sầu riêng
Ngày 28/4, đội cứu hỏa thành phố Melbourne (Australia) đã được gọi tới Đại học RMIT - Viện Công nghệ hoàng gia Melbourne trên phố Latrobe vào lúc hơn 15h do có thông tin về rò rỉ khí gas trong thư viện trường, The Sydney Morning Herald đưa tin.
![]() |
Loại quả rất phổ biến ở vùng nhiệt đới lại trở thành nguyên nhân đóng cửa trường học ở Australia
Khoảng 500 sinh viên và giáo viên được cảnh sát sơ tán khỏi thư viện Melbourne trong lúc hàng chục lính cứu hỏa đeo máy thở vào trong điều tra nguồn gốc của mùi gas. Bởi theo báo cáo, tòa nhà có lưu trữ các chất hóa học tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Sau khi tìm kiếm khắp thư viện, nhân viên cứu hỏa xác định mùi lạ không phải khí hóa học mà được phát ra từ một quả sầu riêng bị thối rữa do để quên trong tủ. "Mùi thối này đã lan khắp tòa nhà thông qua hệ thống điều hòa không khí", đội cứu hỏa thành phố thông tin thêm.
Đến 18h, tòa nhà được mở cửa trở lại. Cơ quan bảo vệ môi trường có nhiệm vụ giám sát việc loại bỏ quả sầu riêng nói trên.
| Hàng trăm sinh viên Australia phải sơ tán vì sầu riêng thối
Lầm tưởng mùi sầu riêng thối là khí gas rò rỉ, hàng chục lính cứu hỏa đeo máy thở điều tra nguồn gốc mùi lạ. |
| Xôn xao sầu riêng thơm ngon không mùi "thối"
Giống sầu riêng Nuan Thong Cha trồng ở Thái Lan được mệnh danh ngon nhất thế giới, đặc biệt giờ đây chúng không còn mùi ... |
| Vì sao sầu riêng được mệnh danh "vua của các loại trái cây"?
Bạn có phải là người ghét cay ghét đắng cái mùi rất khó chịu của sầu riêng? Hãy thử một lần 'bất chấp' hết để ... |
| Sầu riêng tăng giá khủng, tư thương “ăn” cả trái non, tẩm thuốc nhanh chín
Mặc dù có hàng tấn sầu riêng trong nhà nhưng những người thu mua không thể tìm được một trái sầu riêng ngon để ăn. Nguyên ... |
| Những đặc sản gây tranh cãi nhất thế giới
Các món ăn như sầu riêng, trứng vịt lộn, bạch tuộc sống, thịt chó, thịt cá voi... khiến nhiều người mê mẩn, nhưng cũng làm ... |
- Con trai đạo diễn Trần Lực: Nhận học bổng quốc tế, 17 tuổi đóng điện ảnh (1 giờ trước)
- World Cup 2026 có thể thành giải đấu gây ô nhiễm nhất lịch sử (1 giờ trước)
- 16 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi UAV, Cảng vụ hàng không miền Bắc nói gì? (2 giờ trước)
- Sự nghiệp rực rỡ của mỹ nhân đóng thái tử Na Tra trong 'Tây du ký' (2 giờ trước)
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (2 giờ trước)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (3 giờ trước)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (3 giờ trước)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (3 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (3 giờ trước)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (3 giờ trước)
