Thế giới 24h
30/04/2018 02:00Hàng trăm sinh viên Australia phải sơ tán vì sầu riêng thối
Ngày 28/4, đội cứu hỏa thành phố Melbourne (Australia) đã được gọi tới Đại học RMIT - Viện Công nghệ hoàng gia Melbourne trên phố Latrobe vào lúc hơn 15h do có thông tin về rò rỉ khí gas trong thư viện trường, The Sydney Morning Herald đưa tin.
Khoảng 500 sinh viên và giáo viên được cảnh sát sơ tán khỏi thư viện Melbourne trong lúc hàng chục lính cứu hỏa đeo máy thở vào trong điều tra nguồn gốc của mùi gas. Bởi theo báo cáo, tòa nhà có lưu trữ các chất hóa học tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
![]() |
Mùi sầu riêng thối khiến nhiều người tưởng có khí gas rò rỉ. Ảnh: Tribun News
Sau khi tìm kiếm khắp thư viện, nhân viên cứu hỏa xác định mùi lạ không phải khí hóa học mà được phát ra từ một quả sầu riêng bị thối rữa do để quên trong tủ. "Mùi thối này đã lan khắp tòa nhà thông qua hệ thống điều hòa không khí", đội cứu hỏa thành phố thông tin thêm.
Đến 18h, tòa nhà được mở cửa trở lại. Cơ quan bảo vệ môi trường có nhiệm vụ giám sát việc loại bỏ quả sầu riêng nói trên.
| Xôn xao sầu riêng thơm ngon không mùi "thối"
Giống sầu riêng Nuan Thong Cha trồng ở Thái Lan được mệnh danh ngon nhất thế giới, đặc biệt giờ đây chúng không còn mùi ... |
| Vì sao sầu riêng được mệnh danh "vua của các loại trái cây"?
Bạn có phải là người ghét cay ghét đắng cái mùi rất khó chịu của sầu riêng? Hãy thử một lần 'bất chấp' hết để ... |
| Sầu riêng tăng giá khủng, tư thương “ăn” cả trái non, tẩm thuốc nhanh chín
Mặc dù có hàng tấn sầu riêng trong nhà nhưng những người thu mua không thể tìm được một trái sầu riêng ngon để ăn. Nguyên ... |
- Trốn truy nã quốc tế, người đàn ông nước ngoài 'sa lưới' khi du lịch Đà Nẵng (12:18)
- HLV Colombia: Không được để Ronaldo nhận bóng trong vòng cấm (12:00)
- Iran tuyên bố nhắm vào mục tiêu Mỹ tại vùng Vịnh (59 phút trước)
- Tập đoàn Geleximco ghi dấu ấn với những dự án nhà ở chất lượng (1 giờ trước)
- Mua vàng nhẫn, vàng miếng hay giữ tiền mặt có lợi hơn? (2 giờ trước)
- Tuyển Anh tổn thất lực lượng tại World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Cầu thủ Venezuela từng tham dự U17 World Cup qua đời sau trận động đất kép (2 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, cung ứng điện có được đảm bảo? (2 giờ trước)
- Messi không đá chính trận Argentina gặp Jordan (3 giờ trước)
- Gần 1.000 người chết sau thảm họa, Venezuela ghi nhận trận động đất mới (3 giờ trước)
