Theo lộ trình thí điểm đón khách quốc tế vừa được Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý, từ tháng 11, khách du lịch nước ngoài có thể đến Việt Nam theo các chương trình du lịch trọn gói.

Lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Việt Nam gồm ba giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ tháng 11 thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại 5 địa phương là: thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Từ tháng 11, đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói
Khách du lịch quốc tế tại Hội An

Giai đoạn 2 từ tháng 1.2022 mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3 mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Như vậy là, tới tháng 1 năm 2022, khách quốc tế có thể tham quan nhiều điểm đến ở nhiều tỉnh, thành được phép thí điểm đón khách, chứ không chỉ một điểm như giai đoạn 1. Nhưng thời điểm để mở cửa hoàn toàn với khách quốc tế thì chưa rõ ràng.

Các yêu cầu đối với khách quốc tế khi muốn đến Việt Nam du lịch bao gồm: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ). Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vaccine 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng; Có kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm); Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD; Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Đông Nam Á đua nhau mở cửa biên giới đón khách du lịch Đông Nam Á đua nhau mở cửa biên giới đón khách du lịch

Các quốc gia Đông Nam Á đang chạy đua để mở lại biên giới, đón khách du lịch khi mùa đông đang đến ở Bắc ...

Hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử Hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử

Tối 28/10, Bộ GTVT phát đi thông báo cho biết, hành khách đi máy bay thời gian tới chỉ cần khai báo y tế điện ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/tu-thang-11-don-khach-quoc-te-theo-cac-chuong-trinh-du-lich-tron-goi/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống