Động thái tăng cường tiêm mũi thứ 3 vaccine COVID-19 được cho là cách giúp Trung Quốc ứng phó với các tình huống có thể xảy trước thềm Thế vận hội Mùa đông.

Theo RT, Trung Quốc đang đẩy nhanh chương trình tiêm mũi tăng cường (mũi thứ 3) vaccine COVID-19 cho người dân Bắc Kinh nhằm tăng khả năng nhiễm dịch của người dân trước các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2. Đây là biện pháp mạnh của Trung Quốc trước thềm Thế vận hội Mùa đông 2022 sẽ diễn ra trong 4 tháng tới.

Cụ thể, người dân Bắc Kinh từ 18 tuổi trên, người đã tiêm đủ 2 mũi và những người có nguy cơ lây nhiễm cao, bao gồm cả các tình nguyện viên, thành viên ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2022.

Động thái tăng cường tiêm mũi thứ 3 vaccine COVID-19 được cho là cách giúp Trung Quốc sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy trước thềm Thế vận hội Mùa đông sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 2 tới, Các hoạt động tiêm chủng mở rộng cũng diễn ra tại Diên Khánh và Trương Gia Khẩu nơi diễn ra một số môn của thế vận hội.

Trung Quốc đẩy mạnh tiêm mũi vaccine thứ 3 - 1
Động thái tăng cường tiêm mũi thứ 3 vaccine COVID-19 được cho là cách giúp Trung Quốc sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy trước thềm Thế vận hội Mùa đông 2022. (Ảnh: RT)

Hiện vẫn chưa rõ liệu Trung Quốc có cho phép người dân đến xem các trận đấu của thế vận hội hay không.

Bắc Kinh trở thành thành phố tiếp theo của Trung Quốc thông báo triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng sau khi xuất hiện một ca nhiễm SARS-CoV-2 mới vào đầu tuần này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) đã phê duyệt việc triển khai các mũi tiêm nhắc lại vào tháng 9 và chương trình này đang được thực hiện trên khắp nước này, trong đó dẫn đầu là các tỉnh Quảng Đông, Hải Nam và Phúc Kiến.

Ông Wang Huaqing, Trưởng nhóm nghiên cứu miễn dịch của CDC cho biết: “Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng các mũi tiêm nhắc lại không có tác dụng phụ nghiêm trọng nhưng cho thấy sự gia tăng nhanh chóng mức độ trung bình của các kháng thể giúp chống lại các biến thể COVID-19 mới”.

Trung Quốc hiện đã vượt qua cột mốc tiêm chủng 2 mũi cho một tỷ dân nước này vào giữa tháng 9 với các loại vaccine COVID-19 do nước này tự phát triển.

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc quý 3 chỉ đạt 4,9% Tăng trưởng GDP của Trung Quốc quý 3 chỉ đạt 4,9%

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,9% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh so với con số 7,9% trong quý ...