Phó Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Mike Pence và đối thủ đảng Dân chủ Kamala Harris sẽ được ngăn cách bởi một rào chắn bằng thủy tinh trong cuộc tranh luận vào 8/10.

Cuộc tranh luận dự kiến diễn ra tại Thành phố Salt Lake, 6 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông nhiễm virus. Cả bà Harris và ông Pence đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

tranh luan pho tong thong my se co man chan de chong covid 19
Phó Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Mike Pence và đối thủ đảng Dân chủ Kamala Harris sẽ được ngăn cách bởi một rào chắn bằng thủy tinh trong cuộc tranh luận vào 8/10.

Ban tổ chức cũng cho biết hai ứng cử viên sẽ ngồi cách nhau hơn 3,7 m. Sẽ có một số lượng hạn chế khách mời tại cuộc tranh luận, tất cả đều sẽ trải qua xét nghiệm, và bất kỳ ai không đeo khẩu trang sẽ bị “hộ tống” ra ngoài. Tại cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa ông và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden vào tuần trước, một số thành viên trong gia đình Trump đã không đeo khẩu trang khi ngồi trên khán đài.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của ông Pence, Katie Miller, nói: "Nếu Thượng nghị sĩ Harris muốn sử dụng một pháo đài xung quanh mình, hãy sử dụng".

Đáp lại, Sabrina Singh, phát ngôn viên của bà Harris, đã viết trên Twitter: “Thật thú vị khi Katie Miller chế nhạo việc chúng tôi muốn có một rào chắn bằng kính trên sân khấu tranh luận, khi sếp của cô ấy được cho là phụ trách đội chuyên trách COVID-19 và nên vận động cho điều này".

Tổng thống Trump sẽ tham dự tranh luận Tổng thống Mỹ lần 2 Tổng thống Trump sẽ tham dự tranh luận Tổng thống Mỹ lần 2
Ứng viên Joe Biden mong chờ cuộc tranh luận thứ 2 với Tổng thống Trump Ứng viên Joe Biden mong chờ cuộc tranh luận thứ 2 với Tổng thống Trump

https://vtc.vn/tranh-luan-pho-tong-thong-my-se-co-man-chan-de-chong-covid-19-ar573309.html

vtc.vn