Quốc tế
06/10/2020 14:30Tổng thống Trump sẽ tham dự tranh luận Tổng thống Mỹ lần 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi nhập viện với COVID-19 trong 4 ngày 3 đêm, dự định tham gia vào cuộc tranh luận Tổng thống tiếp theo với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 tại Miami.
Phát ngôn viên chiến dịch của ông Trump, Tim Murtaugh cho biết thông tin trên hôm 5/10.
| Ông Trump ra viện. Ảnh: Reuters |
Rời bệnh viện, Tổng thống Trump trả lời một câu hỏi của phóng viên về việc có bao nhiêu người đang mắc COVID-19 tại Nhà Trắng bằng cách nói “Cảm ơn rất nhiều”. Trước đó, ông đăng trạng thái trên Twitter rằng “Đừng sợ hãi COVID-19. Đừng để nó lấn át cuộc sống của bạn. Chúng ta, dưới chính quyền Trump, đã phát triển những tri thức và thuốc rất tốt. Tôi cảm thấy tốt hơn 20 năm trước!”
Tổng thống Trump, 74 tuổi, đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức oxy của ông ở mức bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ đã từ chối thảo luận về bất kỳ tổn hại nào mà căn bệnh có thể gây ra cho phổi của Tổng thống, hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính lần cuối với virus trước khi nhập viện.
| Tổng thống Trump xuất viện, về Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Trung tâm Y tế Walter Reed vào khoảng 6h30 tối 5/10 (giờ địa phương). |
| Tổng thống Trump liên tục đăng tweet dù đang điều trị trong bệnh viện
Chưa đầy 1 giờ đồng hồ, Tổng thống Trump đăng tải 18 dòng tweet trên Twitter và các thông tin tương tự trên Facebook. |
- Nam NSƯT từng làm lễ tân khách sạn trước khi nổi tiếng màn ảnh (2 giờ trước)
- Phá đường dây rút trộm hàng trăm nghìn lít dầu tàu hỏa tại Ga Vinh (2 giờ trước)
- Xe khách va chạm container trên cao tốc qua Nghệ An, 28 người nhập viện (4 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng mạnh, có nên mua vàng lúc này? (4 giờ trước)
- Động đất Indonesia: 51 người chết, hàng nghìn người chưa thể về nhà (4 giờ trước)
- Tăng tốc hoàn thiện Nhà ga T2 sân bay Phú Quốc phục vụ APEC 2027 (5 giờ trước)
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (8 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (8 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (8 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (8 giờ trước)