Apple có thể trình làng hai mẫu di động giá rẻ mới là iPhone SE 3 và SE 3 Plus, nhưng ngoại hình không đột phá và cấu hình thấp

Trong khi iPhone 12 mini có doanh số không mấy ấn tượng, dòng iPhone giá rẻ SE 2 lại được lòng nhiều người. Bên cạnh những thông tin về thế hệ iPhone 13 sắp ra mắt, tin đồn về iPhone SE 3 cũng được tín đồ của Apple đặc biệt quan tâm.

Theo Ming-Chi Kuo, iPhone SE thế hệ thứ ba sẽ rất giống các bản tiền nhiệm. Máy vẫn dùng thiết kế ôm cong với hai viền màn hình dày, nút Home vật lý có thể có Touch ID, đưa người dùng về với trải nghiệm xưa cũ. Tương tự iPhone bản 2016, iPhone SE 3 có thể sẽ trang bị camera đơn, lồi ở phía sau.

Tin đồn về iPhone giá rẻ khiến người dùng thất vọng

iPhone SE3 có thể khiến người dùng thất vọng vì thiết kế không có gì đột phá.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết Apple có thể tiếp tục dùng màn hình LCD cho mẫu iPhone giá rẻ mới thay vì nâng cấp lên màn hình OLED. Trên các dòng iPhone cao cấp, màn hình OLED cho độ tương phản và khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn. Nhưng tin đồn được tiết lộ từ Ming-Chi Kuo cho biết iPhone SE 3 sẽ không có thay đổi gì lớn, ngoại trừ bộ vi xử lý được nâng cấp và hỗ trợ công nghệ 5G.

Về giá thành, iPhone SE 3 vẫn tiếp tục là chiếc điện thoại giá rẻ nhất của Apple, hướng đến người dùng có ngân sách khiêm tốn, thích màn hình nhỏ với các công nghệ cũ như cảm biến vân tay, màn hình LCD. Ming-Chi Kuo cho biết iPhone SE 3 sẽ có thêm bản Plus với màn hình lớn hơn. Chi tiết này được cho là phù hợp trong bối cảnh Apple đang muốn đa dạng hoá dải sản phẩm. Một số tin đồn cho thấy năm nay có thể có đến 7 mẫu iPhone mới thay vì 4 model như trước đó.

Tin đồn về ngoại hình iPhone SE 3 khiến không ít người dùng thất vọng. Trên Reddit, nhiều người kỳ vọng Apple sẽ dùng bộ khung của iPhone XR hoặc iPhone 11 cho thế hệ iPhone giá rẻ tiếp theo. "Tôi đã rất háo hức khi trước đó nhiều người đồn rằng iPhone SE 3 sẽ có màn hình 'tai thỏ', khung viền vuông vức, hai camera. Nhưng giờ đây, nó trông chẳng khác gì một chiếc iPhone 8", tài khoản The Imposter bình luận.

Trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, iPhone SE 3 cũng là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm với hàng chục triệu lượt tìm kiếm và hàng nghìn lượt thảo luận. Một số người Trung Quốc cũng tỏ ra thất vọng với tin đồn về thiết kế mới của iPhone SE 3. Thay đổi đáng chú ý nhất được người dân ở thị trường tỷ dân đánh giá là công nghệ 5G trên một chiếc iPhone giá rẻ.

iPhone SE 3 dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 4/2020.

iPhone 12 Pro iPhone 12 Pro "giá rẻ" đe dọa hàng chính hãng
Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi
iPhone 12 giảm giá hàng loạt iPhone 12 giảm giá hàng loạt
Từ Khóa: