Các ông già Noel giao lưu với trẻ em trực tuyến hoặc qua các tấm nhựa chắn, khi Covid-19 phủ bóng thế giới dịp Giáng sinh.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19

Ông Severino Moreira đóng vai Ông già Noel trò chuyện với trẻ em qua cuộc gọi video tại nhà ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, hôm 11/12, thay vì đến thăm từng nhà như mọi năm do đại dịch Covid-19.

Thế giới hiện ghi nhận hơn 77,6 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1,7 triệu người đã chết.

Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Một ông già Noel xịt khử trùng tay cho trẻ em tại khu ổ chuột ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, hôm 19/12. Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với tổng số người nhiễm và chết vì Covid-19 lần lượt là hơn 10 triệu và hơn 146.000.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Hai bé gái đeo khẩu trang chụp ảnh cùng ông già tuyết đằng sau tấm chắn trong suốt ở một trung tâm thương mại tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, hôm 9/12, để tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Các cụ ông cụ bà theo dõi màn biểu diễn của nhân viên y tế qua cửa kính tại tiệc Giáng sinh ở Viện dưỡng lão Le Gatinais Korian, thành phố Maisse, gần Paris, Pháp, vùng dịch lớn thứ năm thế giới, hôm 18/12.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Kể từ năm 2001, Dana Friedman, một luật sư, dành 6 tháng mỗi năm để nuôi bộ râu trắng của mình nhằm vào vai ông già Noel. Năm nay, ông tiếp tục chào đón trẻ em tại trung tâm mua sắm Bay Terrace, New York, Mỹ, nhưng phải đeo thêm khẩu trang.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19

Ông Abilio da Cruz Pinto, 77 tuổi, chỉ có thể đứng trong quả cầu nhựa ở trung tâm thương mại Brasilia, Brazil, giao lưu với trẻ em vì Covid-19, hôm 15/12.

Đây là vùng dịch lớn thứ ba thế giới với hơn 7 triệu người nhiễm nCoV. Chính phủ Brazil dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho 51 triệu người, tức khoảng 1/4 dân số, trong nửa đầu năm 2021.

Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19

Hình trang trí Noel bên ngoài một phòng cấp cứu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở trung tâm y tế vùng Trinitas, thành phố Elizabeth, bang New Jersey, Mỹ, hôm 16/12.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 18,4 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 320.000 người đã chết. Giới chức y tế cảnh báo tình hình dịch bệnh những tháng tới sẽ rất thảm khốc, sau các kỳ nghỉ lễ lớn cuối năm.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Làng Giáng sinh ở Ciudad Juarez, Mexico, hôm 3/12 tổ chức cho người dân và trẻ em tham quan qua ô tô để đảm bảo giãn cách xã hội.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Bàn tiệc Giáng sinh được bố trí trong các quả cầu trong suốt trên tầng thượng khách sạn Ritz-Carlton, gần Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, Nga hôm 8/12. Nước này hiện là vùng dịch lớn thứ tư thế giới.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Một đôi nam nữ chụp ảnh selfie tại Galleria Vittorio Emanuele II, trung tâm mua sắm lâu đời nhất Italy ở thành phố Milan hôm 8/12, khi chính phủ chuẩn bị thắt chặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa lây nhiễm nCoV trong dịp Giáng sinh.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19

Các tín đồ cùng hát thánh ca khi tham dự lễ cầu nguyện trong xe do Giáo hội Watling Valley ở Milton Keynes, Anh, tổ chức hôm 13/12.

Chính phủ Anh đã phải áp lệnh phong tỏa Giáng sinh ở London và phía đông nam đất nước do chủng nCoV đột biến mới có khả năng lây lan mạnh hơn đang "vượt tầm kiểm soát".

Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Vườn thú Aalborg ở Đan Mạch lắp đặt các tiểu cảnh Giáng sinh với ông già tuyết bên trong những nhà bóng trong suốt để trẻ em tham quan.
Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19
Một cô gái tranh thủ chụp ảnh Giáng sinh ít giờ trước khi lệnh giới nghiêm dài 2 ngày bắt đầu ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 18/12.
Italy ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc dịp Giáng sinh và năm mới Italy ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc dịp Giáng sinh và năm mới

Thủ tướng Giuseppe Conte thông báo Italy sẽ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc trong giai đoạn Giáng sinh và năm mới để ngăn ...

Hơn 74 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, WHO thúc giục đeo khẩu trang vào Giáng sinh Hơn 74 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, WHO thúc giục đeo khẩu trang vào Giáng sinh

Hơn 74,4 triệu người nhiễm, 1,6 triệu người chết vì nCoV toàn cầu, chi nhánh WHO ở châu Âu kêu gọi các gia đình đeo ...

Người dân Italia xếp hàng dài chờ cứu trợ trước dịp Giáng sinh Người dân Italia xếp hàng dài chờ cứu trợ trước dịp Giáng sinh

Một cảnh thường thấy thời gian gần đây là những dòng người xếp hàng dài bên ngoài các ngân hàng thực phẩm và các trung ...

https://vnexpress.net/the-gioi-don-giang-sinh-giua-covid-19-4210040.html

vnexpress.net