Quốc tế
11/02/2020 18:52Tàu 2.200 khách lại bị "hắt hủi"
Sáng 11/2, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul thông báo nước này từ chối để tàu MS Westerdam của hãng Holland America cập cảng. "Tôi đã phát lệnh từ chối để họ xuống tàu", bộ trưởng cho biết. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia lo ngại về dịch nCoV khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và hơn 42.000 ca nhiễm bệnh kể từ lần đầu tiên được công bố tại Vũ Hán, Trung Quốc 2 tháng trước.
![]() |
| Du thuyền MS Westerdam tiếp tục lênh đênh trên biển vì không thể cập cảng các nơi theo đúng lộ trình do nhiều nơi e ngại sự lây nhiễm virus corona. Ảnh: New York Post. |
Trước đó, 4 nơi khác đã từ chối để du khách trên tàu nhập cảnh là Nhật Bản, Đài Loan, Philippines và đảo Guam của Mỹ.
Ngày 10/2, đại diện của hãng tàu có trụ sở tại Miami, Mỹ cho biết hành khách có thể rời khỏi tàu và vào Bangkok ngày 13/2. Phía chủ tàu khẳng định: "Không có lý do gì để tin rằng bất kỳ ai trên tàu có virus. Tàu cũng không bị kiểm dịch". Tuy nhiên, đứng trước thông tin không được phép nhập cảnh, chưa rõ tàu MS Westerdam có đổi lộ trình hay không.
Con tàu này chở 1.455 hành khách và 802 phi hành đoàn. Điểm đến ban đầu của nó là Yokohama, Nhật Bản nhưng đã bị từ chối cho phép cập cảng. Tàu đang thực hiện hành trình Đông Á, kéo dài 14 ngày.
Một tàu du lịch khác, Diamond Princess với 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản. Có 136 trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện.
Anh Minh (Theo Reuters)
| Nhật Bản: Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm nCoV
Hai trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản ... |
| Thêm 41 người nhiễm virus corona trên tàu du lịch Nhật
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên ... |
| Khu cách ly khổng lồ trên tàu 'Công chúa Kim cương'
Đối với một cặp vợ chồng Mỹ, kỳ nghỉ kéo dài 7 ngày ở Nhật Bản đột ngột trở thành hai tuần cách ly trên ... |
- Đỗ xe trên cao tốc để check-in: Thói quen 'tiện đâu dừng đó' chưa chấm dứt (16:45)
- Cá kho làng Vũ Đại tiền triệu hút khách, cao điểm tháng Tết kho hàng nghìn niêu (16:33)
- Vì sao không nên bật dậy ngay khi tỉnh giấc? (16:10)
- Giá bạc lao dốc trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư (1 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí đi xe buýt và tàu điện cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán (1 giờ trước)
- Ngân hàng khuyến nghị nguyên tắc “3 không” để chặn đứng bẫy lừa đảo (1 giờ trước)
- Chơi ăn gian trước đội Việt Nam ở SEA Games, VĐV Thái Lan bị bắt (2 giờ trước)
- Giảm tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc (2 giờ trước)
- Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu về đề xuất giới hạn dân số ở mức 10 triệu người (2 giờ trước)
- Tập thể dục có giúp đào thải cồn nhanh hơn không? (3 giờ trước)
