Quốc tế
10/02/2020 01:21Nhật Bản: Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm nCoV

Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ tàu du lịch Diamond Princess lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 5/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người.
Hai trường hợp trên bao gồm một công dân Nhật Bản và một công dân Mỹ.
Trong những ngày trước đó, đã có 61 người được phát hiện dương tính với nCoV.
Đại diện du thuyền Diamond Princess ngày 8/2 thông báo: "Chúng tôi đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản đã tích cực cung cấp cho tàu các chuyên gia y tế bổ sung cũng như 7.000 khẩu trang bảo vệ. Đội ngũ đó bao gồm 16 bác sỹ cùng 12 nhân viên bổ sung, trong đó có các nhóm y tá và trợ lý."
Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đây là nhóm người cuối cùng từ tàu này được xét nghiệm, và việc cách ly sẽ kết thúc vào ngày 19/2, "trừ khi có những diễn biến bất thường."
Đại diện du thuyền Diamond Princess hy vọng giới chức y tế địa phương sẽ cho các hành khách này xuống tàu để lập tức đưa tới các bệnh viện địa phương.
Khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang ở trên du thuyền và bị cách ly./.
| Thêm 41 người nhiễm virus corona trên tàu du lịch Nhật
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên ... |
| Khu cách ly khổng lồ trên tàu 'Công chúa Kim cương'
Đối với một cặp vợ chồng Mỹ, kỳ nghỉ kéo dài 7 ngày ở Nhật Bản đột ngột trở thành hai tuần cách ly trên ... |
- Truyền thuyết về sự ra đời của bánh bao gắn liền với tài trí Gia Cát Lượng (21:00)
- Dung nhan xinh từ bé của ngôi sao phim giờ vàng VTV, 8 tuổi đã nổi tiếng màn ảnh (51 phút trước)
- 4 đạo diễn tay ngang gây sốt phòng vé: Người chạm mốc 2.000 tỷ, người hụt hơi (1 giờ trước)
- Tin lời AI, nông dân mất trắng 100.000 m² cây trồng sau một đêm (1 giờ trước)
- Hòn đảo Tây Ban Nha nơi người dân trò chuyện, truyền tin bằng tiếng huýt sáo (1 giờ trước)
- Cục Đường bộ yêu cầu bổ sung phương án phù hợp thu phí ví VETC, Viettel Money (2 giờ trước)
- Sáng sớm mai áp thấp nhiệt đới vào Vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh thành bão số 4 (2 giờ trước)
- Báo Thái Lan: Thua Singapore ở bán kết tốt hơn thua Việt Nam ở chung kết (2 giờ trước)
- Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá dự kiến chưa đến 900 triệu đồng/căn (3 giờ trước)
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (3 giờ trước)