Xã hội
09/01/2025 21:17Thưởng Tết Ất Tỵ 2025 tăng 13%, mức cao nhất trên 1,9 tỷ đồng
Thông tin về tình hình lương thưởng Tết và công tác đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, năm 2024, tiền lương bình quân ước đạt 8,88 triệu đồng/tháng, tăng 4% so với năm 2023.
Trong đó, công ty TNHH do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức lương bình quân 10,91 triệu đồng/tháng. Lương của doanh nghiệp liên doanh là 8,1 triệu đồng/tháng và lương của doanh nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài là 9,28 triệu đồng/tháng.
Về tiền lương, thưởng Tết Dương lịch năm 2025, do Tết Dương lịch gần ngay với Tết Nguyên đán nên nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tập trung cho Tết Nguyên đán.
Theo đó, mức thưởng bình quân là 1,46 triệu đồng/người/tháng. Trong đó công ty nhà nước nắm giữ 100% vốn có tiền thưởng là 1,95 triệu đồng/người, doanh nghiệp liên doanh là 1,13 triệu đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 2,01 triệu đồng.
Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2025 cao nhất là 1,8 tỷ đồng, thuộc vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phòng buôn bán thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Về thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, mức thưởng bình quân là 7,72 triệu đồng, tăng 13% so với thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 7,66 triệu đồng, doanh nghiệp liên doanh là 6,76 triệu đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 8,24 triệu đồng.
Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2025 cao nhất là 1,908 tỷ đồng, thuộc về vị trí quản lý cấp cao doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực điện tử công nghệ thông tin tại TP. HCM.
- NASA phóng thành công Artemis II, mở lại giấc mơ không gian của nhân loại (5 phút trước)
- Chủ tịch Quốc hội: Giám sát ngay an toàn thực phẩm sau vụ 300 tấn thịt lợn bệnh tuồn vào trường học (2 giờ trước)
- Bóc trần thủ đoạn pha loãng nồng độ chất ô nhiễm, chỉnh kết quả quan trắc từ xa (3 giờ trước)
- Hàng loạt cầu thủ Hà Lan nhập quốc tịch Indonesia nguy cơ bị cấm thi đấu (3 giờ trước)
- Mỹ lên kế hoạch chưa từng có trong lịch sử chiếm kho uranium của Iran (4 giờ trước)
- Thái Nguyên: Làm rõ nghi vấn trường mầm non cho trẻ ăn thịt lợn nhiễm dịch tả (4 giờ trước)
- Chạy đua nhập tịch đổi lấy hư danh, bóng đá Malaysia mất cả chì lẫn chài (4 giờ trước)
- Trung Quốc có thể trở thành trung gian đàm phán Mỹ - Iran (4 giờ trước)
- Thị trường carbon: Khoảng cách từ khung pháp lý đến thực thi (5 giờ trước)
- Bất ngờ mức giá nhiều biệt thự ở 'đất vàng' Hồ Tây, Hà Nội (5 giờ trước)