Quốc tế
06/11/2024 18:41Ông Trump chiến thắng ở bang Florida
Cựu Tổng thống Donald Trump và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đương nhiệm Rick Scott giành chiến thắng trong cuộc đua tại Florida, bang chiến trường quan trọng.
Ông Trump lần đầu tiên giành chiến thắng ở Florida vào năm 2016, nơi này được coi là một tiểu bang dao động. Tuy nhiên, kể từ đó Florida trở thành bang đáng tin cậy của đảng Cộng hòa.
Ngoài Florida, ông Trump chiến thắng ở Oklahoma, Tennessee, South Carolina. Trong khi bà Harris chiến thắng ở Massachusetts, Connecticut, Rhode Island.
Không có kết quả nào trong số này là đáng ngạc nhiên. Đây là những tiểu bang đã ủng hộ đảng của họ trong nhiều năm.
Ông Donald Trump. (Ảnh: Getty)
Các bang Mỹ đang tiến hành kiểm phiếu kết quả bầu cử, cập nhật liên tục theo thời gian.
Thăm dò cử tri hậu bỏ phiếu cho thấy ông Trump dẫn trước bà Harris về kinh tế, nhưng bất lợi về quyền phá thai. Theo thăm dò sau bỏ phiếu của AP VoteCast thực hiện với hơn 110.000 cử tri trên khắp Mỹ ngày 5/11, ông Trump là ứng viên tổng thống có thể giải quyết vấn đề kinh tế và nhập cư tốt hơn so với bà Kamala Harris.
Đây là hai vấn đề cốt lõi trong các thông điệp của ông Trump trong quá trình tranh cử. Ông Trump cáo buộc chính quyền Biden khiến vật giá leo thang và tình trạng nhập cư trái phép ở biên giới Mỹ - Mexico gia tăng.
Trong khi đó, khảo sát cử tri hậu bỏ phiếu do CNN thực hiện cho thấy, khoảng 1/3 cử tri Mỹ cho rằng kinh tế nước này đang trong tình trạng tốt hoặc tuyệt vời, giảm một nửa so với cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Hôm 5/11, khoảng 170 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu tại các điểm bầu cử trên khắp đất nước, lựa chọn lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới. Nhiều bang sẽ công bố kết quả ngay trong ngày bầu cử.
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (19:30)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (55 phút trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (1 giờ trước)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (2 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (3 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (5 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (5 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (7 giờ trước)