Chính phủ Nhật Bản hôm nay tuyên bố sẽ cấm nhập cảnh từ tất cả các quốc gia để ngăn sự lây lan của biến chủng nCoV ở Anh.

Lệnh cấm nhập cảnh sẽ có hiệu lực từ ngày 28/12 cho đến hết tháng 1/2021. Tuy nhiên, công dân Nhật Bản và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản vẫn được phép trở về nước và phải cách ly 14 ngày.

Động thái từ chính phủ Nhật Bản được đưa ra sau khi nước này phát hiện 5 người nhiễm biến chủng nCoV từ Anh, đang cách ly tại các sân bay quốc tế. Tokyo hôm nay cũng ghi nhận ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục với 949 trường hợp, trong bối cảnh Nhật Bản sắp bước vào kỳ nghỉ năm mới, thời điểm dòng người từ thủ đô bắt đầu đổ về các tỉnh khắp cả nước.

nhat ban cam nhap canh tu tat ca cac nuoc
Một phu nữ ngồi chờ ở sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản, hôm 2/11. Ảnh: Reuters.

Kể từ tháng 10, Nhật Bản đã cho phép những người lưu trú ít nhất ba tháng nhập cảnh với điều kiện phải cách ly 14 ngày. Sau khi xuất hiện biến chủng nCoV, Nhật Bản đã gạt Anh và Nam Phi khỏi danh sách nhập cảnh lần lượt vào ngày 24/12 và 26/12.

Trước khi đưa ra quyết định cấm nhập cảnh từ các nước, Thủ tướng Yoshihide Suga đã thảo luận về cách ứng phó với biến chủng nCoV cùng các quan chức Bộ Y tế trong khoảng 20 phút. Suga hôm 25/12 cảnh báo ông sẽ ban hành các biện pháp mới để ngăn biến chủng nCoV lây lan.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 80,2 triệu người nhiễm và hơn 1,7 triệu người chết. Nhật Bản hiện ghi nhận hơn hơn 209.000 ca nhiễm và hơn 3.000 ca tử vong do nCoV.

Ngọc Ánh (Theo Nikkei)

Thủy thủ tàu Nhật Bản cố Thủy thủ tàu Nhật Bản cố "hóng sóng điện thoại", gây thảm họa biển lớn nhất năm

Tàu chở dầu của Nhật Bản di chuyển vào quá gần bờ để thu tín hiệu điện thoại di động, dẫn tới sự cố tràn ...

Nhật, Pháp, Mỹ dự định tập trận chung vào tháng 5 Nhật, Pháp, Mỹ dự định tập trận chung vào tháng 5

Nhật Bản, Pháp và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung sau khi quân đội Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động trong khu ...

https://vnexpress.net/nhat-ban-cam-nhap-canh-tu-tat-ca-cac-nuoc-4212377.html

vnexpress.net