Nam diễn viên nổi tiếng  Russell Crowe vắng mặt khi anh được xướng tên tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2020 vì ở lại quê nhà Australia giúp khắc phục cháy rừng.
Nam diễn viên người Australia Russell Crowe lựa chọn không tham dự Lễ Trao giải Quả cầu vàng 2020 để ở lại quê nhà giúp đỡ cộng đồng trong vụ cháy rừng. Ảnh: Getty Images

Nam diễn viên 55 tuổi vinh dự nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2020 dành cho nam diễn viên chính xuất sắc với vai diễn Roger Ailes trong loạt phim truyền hình The Loudest voice, sau đánh bại một loạt các ứng cử viên nặng ký khác. Nhưng anh đã lựa chọn không tham dự đêm trao giải hôm 5.1, thay vào đó, ở lại quê hương Australia để giúp đỡ cộng đồng trong vụ cháy rừng tàn khốc đang tàn phá đất nước.

Tuy nhiên, Russell Crowe đã gửi bài phát biểu của mình về biến đổi khí hậu và nhờ nữ diễn viên Jennifer Aniston thay mặt anh đọc trên sân khấu trao giải.

Bài diễn văn của anh có đoạn: “Không còn nghi ngờ gì nữa, thảm kịch xảy ra ở Australia là do biến đổi khí hậu. Chúng ta cần phải hành động dựa trên khoa học, hướng lực lượng lao động toàn cầu chuyển sang năng lượng tái tạo và hãy tôn trọng hành tinh tuyệt vời của chúng ta như nó vốn có”.

Vụ cháy rừng kinh hoàng ở Australia, do hậu quả của biến đổi khí hậu, đã đốt cháy 12,35 triệu mẫu đất và phá hủy hơn 1.400 ngôi nhà. Số người chết lên tới 24 người, khoảng 500 triệu động vật bị giết chết trong các đám cháy.

nam dien vien noi tieng khong du qua cau vang vi chay rung o australia
Bài đăng kèm theo bức ảnh chụp ngôi nhà của Russell Crowe đang bị đám cháy bao quanh, những ngọn lửa màu cam đáng sợ đang rực cháy phía sau hàng cây. Ảnh: Twitter

Vào tháng 11.2019, trên trang mạng cá nhân với 27 triệu người theo dõi của mình, Russell đã viết: “Tôi đang không ở Australia. Gia đình tôi đang được an toàn, cùng với các bạn bè của mình. Ngọn lửa đã tiến tới khu vực nhà tôi ngày hôm qua. Trái tim tôi luôn hướng về mọi người ở quê hương”.

Một vài ngày sau đó, Russell tiếp tục cập nhật tin tức về gia đình anh cho người hâm mộ: “Mất 2 ngôi nhà, nhưng nhìn chung vẫn còn may mắn”. “Mái nhà thờ bị cháy xém. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã có mặt ở đó. Một vài đám cháy vẫn đang tiếp tục và chúng tôi đã hết sạch nước”.

“Cho đến hiện tại không có vật nuôi nào bị chết. Đàn ngựa vẫn ổn. Hãy thả các con gà ra ngoài để chúng ăn giun nướng cho bữa sáng”.

Nam diễn viên đã hỗ trợ đội cứu hỏa dập tắt những đám cháy và khuyến khích mọi người quyên góp để giúp người dân Australia chiến đấu với cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Nam diễn viên nổi tiếng người Australia - Russell Crowe. Ảnh: Getty Images

Vụ cháy rừng tiếp tục thu hút sự chú ý của quốc tế, đã có nhiều lời kêu gọi các ngôi sao Hollywood giàu có và nổi tiếng cùng chung tay để tiếp tục giúp nâng cao nhận thức và chiến đấu chống biến đổi khí hậu.

Trước buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí nước ngoài Hollywood - Lorenzo Soria đã lên tiếng: "Nếu có cách nào chúng ta có thể, không cần thiết phải thay đổi thế giới, nhưng vẫn có thể cứu lấy hành tinh, có lẽ chúng ta hãy để Quả cầu vàng gửi tín hiệu và thu hút sự chú ý về vấn đề biến đổi khí hậu”.

Phương Linh

Cháy rừng ở Australia tạo hình thái thời tiết kỳ quái

Thảm kịch cháy rừng ở Australia đang tạo ra lượng nhiệt khổng lồ, dẫn tới hình thành hệ thống thời tiết riêng gồm giông sét ...

Những hình ảnh khiến người xem rớt nước mắt trong đại thảm họa cháy rừng ở Australia

Ước tính 5,8 triệu ha rừng đã bị xóa sổ bởi hỏa hoạn và gần nửa tỉ động vật bị ảnh hưởng. Một số động ...

Bầu trời Australia chuyển màu đỏ

Bầu trời ở một số khu vực phía đông nam Australia hôm nay chuyển sang màu đỏ do tác động từ những đám cháy rừng ...

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/nam-dien-vien-noi-tieng-khong-du-qua-cau-vang-vi-chay-rung-o-australia-776897.ldo

laodong.vn