Quốc tế
24/03/2025 18:03Một nhà sản xuất ô tô sẵn sàng trả tới 14 tỷ đồng cho nhân sự tự nguyện nghỉ việc
Theo báo cáo từ Handelsblatt (Đức), Mercedes-Benz sẵn sàng chi trả lên đến 540.000 USD cho một cá nhân, tùy thuộc vào mức lương và thâm niên công tác, nếu người đó tự nguyện nghỉ việc.
Cụ thể, một trưởng nhóm 55 tuổi có mức lương 9.700 USD/tháng và đã làm việc 30 năm tại công ty có thể nhận hơn 540.000 USD nếu đồng ý nghỉ việc. Một nhân viên văn phòng 45 tuổi, hưởng lương 8.100 USD/tháng với 20 năm kinh nghiệm, có thể nhận khoảng 324.000 USD. Ngay cả những nhân viên trẻ hơn, như người 35 tuổi với mức lương 6.500 USD/tháng, cũng có thể nhận hơn 108.000 USD khi rời công ty.
Hãng xe sang của Đức sẽ chính thức gửi đề nghị tới nhân sự đủ điều kiện vào cuối tháng 4 và hạn chót để phản hồi là 31/7. Tuy nhiên, với những nhân viên không muốn nghỉ, họ sẽ không bị buộc phải nghỉ việc. Trong khi đó, những nhân sự cốt cán muốn nghỉ việc thì Mercedes-Benz bảo lưu quyền từ chối.
Động thái này của Mercedes-Benz nằm trong kế hoạch cắt giảm 30.000 nhân sự mà họ đang thực hiện. Ở chiều ngược lại, hãng xe Đức hy vọng sẽ không phải thực hiện kế hoạch sa thải nào khác cho tới năm 2034.
Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng đang lên kế hoạch cắt giảm các vị trí lãnh đạo tầm trung.
Động thái này phản ánh xu hướng tái cơ cấu mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô, khi các hãng xe tìm cách tối ưu hóa hoạt động và cắt giảm chi phí trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh.
- 'Tứ tiểu thiên vương' từng phải đi nhặt rác, U60 giàu có nhưng hôn nhân lận đận (1 giờ trước)
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (2 giờ trước)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (3 giờ trước)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (3 giờ trước)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (5 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (6 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (7 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (7 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (8 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (8 giờ trước)