Máy bay chở Thủ tướng Canada bị trục trặc tại Ấn Độ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau dự định trở về nước vào ngày 10-9 sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi nhưng do máy bay bị trục trặc nên ông phải ở lại Ấn Độ qua đêm.

Máy bay của Thủ tướng Canada Justin Trudeau trên đường băng sân bay ở Thủ đô New Delhi, Ấn Độ ảnh 1

Máy bay của Thủ tướng Canada Justin Trudeau trên đường băng sân bay ở Thủ đô New Delhi, Ấn Độ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến Ấn Độ để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 từ hôm 9-9. Ông dự định trở về nước vào ngày 10-9 sau khi đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm cố lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi.

Các quan chức Canada xác nhận Thủ tướng Justin Trudeau và phái đoàn Canada đã buộc phải kéo dài thời gian lưu trú ở New Delhi thêm một ngày sau khi máy bay của ông bị trục trặc.

Hãng thông tấn AFP của Pháp dẫn tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Canada cho biết, lực lượng không quân Canada, đơn vị vận hành máy bay, đã thông báo với phái đoàn rằng họ “đang gặp khó khăn về kỹ thuật”.

“Những vấn đề này không thể giải quyết được trong một sớm một chiều, phái đoàn Canada sẽ ở lại Ấn Độ cho đến khi có thông báo khác”, tuyên bố cho biết thêm.

Đài CTV của Canada đưa tin, chiếc máy bay nêu trên là Airbus, đồng thời cho biết không rõ khi nào phi cơ có thể quay trở về. Theo Đài CTV, “đây không phải là lần đầu tiên” máy bay này gặp trục trặc.

https://www.anninhthudo.vn/may-bay-cho-thu-tuong-canada-bi-truc-trac-tai-an-do-post551263.antd

Hoàng Cường / ANTD