Lái mô tô “thông chốt” đi vào hầm Hải Vân khai tại Google map

Chiều 17/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa xác minh làm rõ trường hợp nam thanh niên điều khiển xe mô tô lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế vượt chốt kiểm soát, đi trái phép vào hầm Hải Vân để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, Công ty CPĐT Hạ tầng giao thông Đèo Cả có văn bản gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Trạm CSGT huyện Phú Lộc về sự việc, vào 17h2 chiều 12/6, một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy mang BKS 75 F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế với tốc độ cao, lạng lách đánh võng và vượt các xe ô tô, vượt các chốt kiểm soát phương tiện đầu tuyến phía Nam hầm Hải Vân (thuộc địa phận TP Đà Nẵng) trước khi vào hầm Hải Vân theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Phát hiện sự việc, đơn vị quản lý và vận hành hầm Hải Vân đã kéo barie, chặn ô tô để cảnh báo, ngăn chặn nhưng nam thanh niên vẫn bất chấp, phóng xe với tốc độ cao để băng qua hầm.

Nam thanh niên lái xe mô tô “thông chốt” đi vào hầm Hải Vân khai gì tại cơ quan Công an -0
Hình ảnh Phan Hữu Cát Sự điều khiển xe mô tô đi vào hầm đường bộ Hải Vân.

Khi đến cửa hầm phía Bắc (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế), nam thanh niên tiếp tục điều khiển xe gắn máy vượt chốt an ninh và Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Qua xác minh, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế làm rõ, nam thanh niên điều khiển phương tiện mô tô nói trên là Phan Hữu Cát Sự (SN 2004, trú tại phường Kim Long, TP Huế, hiện đang là học sinh) nên trong ngày 17/6 đã mời người này đến trụ sở Phòng CSGT để làm việc.

Nam thanh niên lái xe mô tô “thông chốt” đi vào hầm Hải Vân khai gì tại cơ quan Công an -0
Phan Hữu Cát Sự viết bản tường trình sự việc tại Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo tường trình của Sự, vào thời gian trên đã điều khiển xe mô tô 75F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế. Do lần đầu đi nên không biết đường và đã sử dụng Google map trên điện thoại. “Tôi đi theo chỉ dẫn trên Google map, do không thấy biển cấm nên đã đi vào hầm Hải Vân. Quá trình chạy, có nhân viên của hầm chặn lại, do sợ bị bắt nên tôi tiếp tục bỏ chạy…”, Sự trình bày trong bản tường trình.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định, Phan Hữu Cát Sự đã có hành vi đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển là xe mô tô 75F1-628.16; vi phạm điểm B, khoản 7, Điều 6, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Do đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe hạng A1 3 tháng đối với Phan Hữu Cát Sự.

https://cand.com.vn/Giao-thong/lai-mo-to-thong-chot-di-vao-ham-hai-van-khai-tai-google-map-i657376/

Anh Khoa / cand.com.vn