Thế giới 24h
28/07/2022 16:14Đối tượng xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị truy tố hơn 110 tội danh
Đại bồi thẩm đoàn tại Chicago, bang Illinois, ngày 27/7 đã truy tố Robert E Crimo III với 21 tội danh giết người cấp độ 1, 48 tội danh cố ý giết người và 48 tội danh hành hung nghiêm trọng.
Trước đó, các công tố viên đệ trình 7 cáo buộc giết người đối với Crimo. Sau đó, quyết định của bồi thẩm đoàn về việc truy tố tên này với 117 trọng tội được đưa ra ngày 27/7.
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các vụ xả súng hàng loạt tiếp tục làm dấy lên lo ngại và ngày càng nhiều người yêu cầu kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn tại Mỹ.
Trước vụ Crimo xả súng vào đoàn diễu hành ở Highland Park, bang Illinois ngày 4/7, một số vụ xả súng gây thương vong lớn đã xảy ra ở nhiều nơi. Hồi tháng 5, một tay súng đã giết chết 19 em học sinh và 2 giáo viên tại một trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas.
Các công tố viên cho biết Crimo, 21 tuổi, đã thừa nhận hành vi của mình. Crimo sẽ ra hầu tòa vào ngày 3/8.
- 5 phút từ trung tâm, một thế giới sống khác mở ra cho giới tinh hoa Hải Phòng (19:44)
- Ronaldo hứng bão chỉ trích, cầu thủ Bồ Đào Nha lên tiếng (19:30)
- Lamine Yamal: 'Messi giỏi nhất lịch sử, không phải bàn cãi nữa' (19:00)
- Quốc hội Cuba thông qua loạt cải cách kinh tế quy mô lớn nhất nhiều thập kỷ (1 giờ trước)
- Tỷ giá USD/VND hôm nay 20/6/2026: USD tự do tăng vọt (1 giờ trước)
- Nhìn từ trên cao những đoạn đường ven Hồ Tây sắp được mở rộng (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Nội vụ Pakistan tới Tehran nối lại đàm phán Mỹ – Iran (1 giờ trước)
- 94% lao động ngoài trời gặp vấn đề sức khỏe do nắng nóng (2 giờ trước)
- Xung đột Mỹ - Iran hạ nhiệt: Cơ hội mới cho Trung Đông (2 giờ trước)
- Nhận định Tunisia vs Nhật Bản 11h ngày 21/6 trên VTV3, VTV6 (2 giờ trước)