Thế giới 24h
28/07/2022 16:14Đối tượng xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị truy tố hơn 110 tội danh
Đại bồi thẩm đoàn tại Chicago, bang Illinois, ngày 27/7 đã truy tố Robert E Crimo III với 21 tội danh giết người cấp độ 1, 48 tội danh cố ý giết người và 48 tội danh hành hung nghiêm trọng.
Trước đó, các công tố viên đệ trình 7 cáo buộc giết người đối với Crimo. Sau đó, quyết định của bồi thẩm đoàn về việc truy tố tên này với 117 trọng tội được đưa ra ngày 27/7.
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các vụ xả súng hàng loạt tiếp tục làm dấy lên lo ngại và ngày càng nhiều người yêu cầu kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn tại Mỹ.
Trước vụ Crimo xả súng vào đoàn diễu hành ở Highland Park, bang Illinois ngày 4/7, một số vụ xả súng gây thương vong lớn đã xảy ra ở nhiều nơi. Hồi tháng 5, một tay súng đã giết chết 19 em học sinh và 2 giáo viên tại một trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas.
Các công tố viên cho biết Crimo, 21 tuổi, đã thừa nhận hành vi của mình. Crimo sẽ ra hầu tòa vào ngày 3/8.
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (15:03)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (8 phút trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (4 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (4 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (4 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (5 giờ trước)
- Xe đầu kéo va chạm xe máy ở Lào Cai, 2 người tử vong (5 giờ trước)
- ‘Nở rộ’ xét nghiệm tại nhà, chuyên gia khuyến cáo gì? (5 giờ trước)
- Truyền thông Iran kêu gọi thu phí đối với các tuyến cáp internet ngầm ở Hormuz (6 giờ trước)
- Xe tăng T-54B xuất hiện trong đêm nhạc 20.000 khán giả tại Mỹ Đình (6 giờ trước)