Ăn - Chơi
30/11/2019 20:13Chuyến bay lập kỷ lục khách mang nhiều quốc tịch nhất thế giới
12h ngày 29/11, chiếc A380 của hãng hàng không Emirates cất cánh từ sân bay quốc tế Dubai với 500 hành khách đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ, phá kỷ lục Guiness thế giới về chuyến bay chở khách mang nhiều quốc tịch nhất.
Những hành khách mặc trang phục truyền thống, tỏ ra phấn khích khi có mặt trên chuyến bay EK2019 đặc biệt vòng quanh UAE. Đến 13h03 cùng ngày, chuyến bay hoàn thành hành trình qua 7 tiểu vương quốc, với tầm bay thấp để người dân thành phố có thể nhìn ngắm tàu bay.
![]() |
| Chiếc A380 được trang trí sặc sỡ với dòng chữ "Năm của Lòng khoan dung", và hình vẽ những người đến từ nhiều nền văn hóa, thể hiện thông điệp đa văn hóa của UAE. Ảnh: Sam Chui. |
Omar Abu Omar, đến từ Dubai, là một trong những hành khách có mặt trên máy bay. Trả lời VnExpress, anh Omar cho biết: "Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của sự kiện này. Tôi đã gặp mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới từ Benin, Argentina, Mexico cho đến Turkmenistan hay Croatia".
Toàn bộ hành khách trên chuyến bay được bay miễn phí và nhận chứng chỉ công nhận họ là một phần của chuyến bay kỷ lục thế giới.
![]() |
| Omar (trái) chụp ảnh cùng một đôi vợ chồng đến từ Turkmenistan. Ảnh: NVCC. |
Adil Al Ghaith, phó chủ tịch cấp cao của Emirates ở vùng Vịnh, Trung Đông và Trung Á, cho biết chiếc máy bay này sẽ tiếp tục bay trên các tuyến thương mại thông thường. Trung bình, những chuyến bay của hãng chở hành khách mang hơn 50 quốc tịch khác nhau.
| "Hồn ma" đeo đẳng các chuyến bay Mỹ
Đầu năm 1973, cơ trưởng trên chuyến bay hãng Eastern Airlines được yêu cầu kiểm tra một hành khách cư xử kỳ lạ trong khoang ... |
| Chuyến bay "cứu mạng" cựu tổng thống Bolivia
Tại Mỹ Latin, nơi đang rung chuyển bởi thay đổi và biến động chính trị, chuyến bay đi tị nạn của tổng thống vừa từ ... |
| Khách tự ý mở cửa thoát hiểm khiến chuyến bay bị chậm giờ
Chuyến bay từ Nha Trang đi Hà Nội của Bambo Airways đã bị chậm giờ 3 giờ do một hành khách tự ý mở cửa ... |
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (1 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (3 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (4 giờ trước)
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với tân “thuyền trưởng” Hoàng Văn Phúc (4 giờ trước)
- Thị trường ô tô Việt Nam bứt phá mạnh mẽ nhờ xe điện (5 giờ trước)
- “Thương chiến” công nghệ lõi Mỹ - Trung nóng trở lại (5 giờ trước)
- Nhà đầu tư lỗ gần 6 triệu đồng mỗi lượng sau một tuần mua vàng (5 giờ trước)
- Chi tiêu quân sự toàn cầu tăng năm thứ 11 liên tiếp, đạt gần 2.900 tỷ USD (5 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Brentford vòng 34 giải Ngoại hạng Anh (5 giờ trước)
- NASA hé lộ kết quả ban đầu từ Artemis II: Orion và SLS hoạt động hoàn hảo (5 giờ trước)

