Kunal Mohite, 18 tuổi, thường lướt web vào buổi chiều rồi đi ngủ, nhưng đêm trước khi tòa nhà mình đang sống đổ sụp, cậu không sao ngủ được.

Mất ngủ, bốn giờ sáng ngày 29/10, Mohite, ở khu Kopar, Dombivli, Mumbai ngồi xem một bộ phim dài tập. Đột nhiên, một phần ngói bếp rơi xuống. Mohite đứng dậy quan sát và phát hiện ra một sự cố nghiêm trọng sắp xảy ra. Cậu hét lớn đánh thức cả gia đình. Họ cùng hô hoán để tất cả 75 người trong tòa nhà tháo chạy. Chỉ năm phút sau đó, cả tòa nhà trở thành một đống đổ nát.

"Mọi hôm tôi chỉ xem phim đến hai giờ chiều, nhưng tối đó không biết vì lý do gì lại mất ngủ", Mohite kể.

chang trai cuu song 75 nguoi truoc khi toa nha do sup

Tòa nhà đổ sụp do xuống cấp trầm trọng. Ảnh: The Time Of India.

Tòa nhà ba tầng, 42 năm tuổi này có 5 hộ gia đình trên mỗi tầng, tổng cộng 75 người sinh sống.

Theo chính quyền địa phương, tòa nhà đã được cảnh báo nguy hiểm và yêu cầu sơ tán trước đó 9 tháng. Tuy nhiên, vì kinh tế khó khăn, các hộ dân vẫn cố nán lại vì sợ mất quyền lợi thuê nhà. Sau khi sự việc xảy ra, chủ tòa nhà đã chuyển người dân đến một khu khác ở ký túc xá công cộng hoặc ở nhà người thân.

Tháng trước, 38 người đã thiệt mạng khi tòa nhà Jilani 45 tuổi ở Bhiwandi đổ sụp thành đống đổ nát.

Câu chuyện chàng trai vô tình cứu sống 75 người nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người gọi Mohite là "anh hùng", cầu nguyện những điều tốt đẹp đến với cậu.

Một số người khác thì đùa rằng từ sau khi đọc tin này, nhiều cha mẹ sẽ không la mắng nếu con thức đêm xem phim. "Biết đâu được, những đứa trẻ đó có thể cứu hàng chục người khỏi bị đè chết trong một vụ sập tòa nhà", người này nói vui.

Nhật Minh (Theo TheTimeOfIndia/midday)

Kỳ tích cứu sống vợ chồng bị chôn sâu hơn 2 m trong gần 1 giờ Kỳ tích cứu sống vợ chồng bị chôn sâu hơn 2 m trong gần 1 giờ
iPhone cứu sống người trong vụ thảm sát Las Vegas iPhone cứu sống người trong vụ thảm sát Las Vegas

https://vnexpress.net/chang-trai-cuu-song-75-nguoi-truoc-khi-toa-nha-do-sup-4185885.html

vnexpress.net