Khoa học - Công nghệ
06/10/2017 01:38iPhone cứu sống người trong vụ thảm sát Las Vegas
Người phụ nữ này cho một tài xế taxi xem chiếc điện thoại đã cứu sống cuộc đời mình và anh ta đã chụp lại bức ảnh về thiết bị này.
Chiếc iPhone trong bức hình này là iPhone 7 Plus màu hồng bị một viên đạn làm hư hại mặt lưng gần cổng sạc, hiện đã không thể hoạt động được nữa. Chỉ khoảng 1 cm nữa thì viên đạn của tên sát nhân đã có thể chạm vào nạn nhân. Rất may mắn là người phụ nữ không hề bị thương tích gì.
![]() |
| Chiếc iPhone 7 Plus đã cứu sống người phụ nữ trong thảm sát tại Las Vegas. |
Vẫn chưa xác định được thông tin về người phụ nữ trên và cách mà cô ta cầm điện thoại bên mình.
Plummer, một nhà văn đã viết trên trang blog LittleThing của cô rằng: "iPhone có thể mua mới được nhưng tính mạng thì không. Rất may mắn khi nữ khán giả này có thể về nhà an toàn. Cám ơn chiếc điện thoại".
Vụ thảm sát vừa qua được xem là tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, với 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương, khi một người đàn ông tên là Stephen Paddock đã xả súng vào đám đông khán giả đối diện khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas.
https://news.zing.vn/iphone-cuu-song-nguoi-trong-vu-tham-sat-las-vegas-post784964.html
- Khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng theo hành lý xách tay (19:24)
- Tin mưa lớn chấm dứt nắng nóng 40°C ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (19:07)
- Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng (43 phút trước)
- Tổng thư ký NATO gặp Tổng thống Mỹ để thu hẹp bất đồng (50 phút trước)
- Cháy rừng bùng phát nhiều điểm ở Thanh Hóa, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ căng mình dập lửa (58 phút trước)
- Chợ Bình Triệu và 200 hộ dân hoàn tất trả mặt bằng mở rộng Quốc lộ 13 (1 giờ trước)
- Ronaldo ghi bàn tạo sốt vé World Cup 2026, giá 1,5 tỷ đồng vẫn có người mua (1 giờ trước)
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (4 giờ trước)
- Vì sao Bộ Tài chính giữ ngưỡng xác định thu nhập người phụ thuộc 3 triệu đồng? (4 giờ trước)
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (6 giờ trước)
