Thế giới 24h
21/12/2021 15:27Bất chấp Omicron, Anh không thắt chặt biện pháp chống dịch dịp Giáng sinh
Sau cuộc họp Nội các hôm 20/12, Thủ tướng Johnson cho biết Anh sẽ không tăng cường các hạn chế nhằm ngăn biến thể omicron lan rộng trong lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, ông khẳng định diễn biến dịch bệnh sẽ được theo dõi sát xao “từng giờ”.
Ông Johnson cho biết thêm, Anh vẫn chuẩn bị cho trường hợp phải “tăng cường hành động” để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS): “Chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện hành động đó… Chúng tôi đang xem xét mọi thứ nhằm kiểm soát Omicron và sẽ không loại trừ bất kỳ yếu tố nào”.
![]() |
| Thủ tướng Anh Boris Johnson không đưa ra thêm biện pháp chống dịch nào vào dịp Giáng sinh. (Ảnh: Reuters) |
Cùng ngày, Hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II sẽ hủy chuyến đi truyền thống tới dinh thự Sandringham vào dịp Giáng sinh vì lo ngại dịch COVID-19. Thay vào đó, bà dự định tổ chức cuộc gặp gia đình tại lâu đài Windsor (London). Tất cả hoạt động của Hoàng gia trong dịp lễ đều sẽ "tuân thủ những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh phù hợp".
Anh hiện là một trong những nước châu Âu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch, đặc biệt là biến thể omicron. Trong tuần qua, tỷ lệ ca nhiễm hàng ngày ở quốc gia này liên tục lập kỷ lục buồn. Riêng ngày 20/12, Anh báo cáo 91.743 ca mắc COVID-19 mới trong bối cảnh biến thể omicron lây lan mạnh. Thủ đô London là nơi có số ca bệnh cao nhất cả nước, tỷ lệ nhập viện ở khu vực này cũng tăng.
Kể từ đầu đại dịch COVID-19, Anh đã ghi nhận tổng cộng 11.453.121 ca bệnh, trong đó có 147.000 người chết.
- Cách 'trả thù' của Hàn Tín đối với gã đồ tể từng sỉ nhục bắt mình chui háng (21:02)
- MV 'Gangnam Style' của PSY vượt mốc 6 tỷ lượt xem (43 phút trước)
- Cuộc đời phong lưu của huyền thoại màn ảnh Tạ Hiền (1 giờ trước)
- Ca mắc virus Adeno tăng, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn (1 giờ trước)
- Dự báo nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước (1 giờ trước)
- FIFA tạo ngoại lệ 100 năm, Argentina không phải đá vòng loại World Cup 2030 (2 giờ trước)
- Đến năm 2045, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực (2 giờ trước)
- Hết thời gia công, doanh nghiệp công nghệ Việt đua "sóng" AI (2 giờ trước)
- Người Việt vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho iPhone dù giá có tăng (3 giờ trước)
- USD bị gằng xé giữa các thông tin trái chiều về chiến sự Trung Đông (3 giờ trước)
