Yêu cầu các trung tâm đăng kiểm phải nhận thanh toán chuyển khoản

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết vừa qua nhận được phản ánh của người dân và báo chí về việc một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP.HCM chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt mà không nhận chuyển khoản.

Liên quan đến vấn đề này, Cục Đăng kiểm đã phát công văn yêu cầu các trung tâm đăng kiểm chấp nhận thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt.

Theo Cục Đăng kiểm, ngày 26/12/2022 cơ quan này đã có công văn gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước hướng dẫn khách hàng có thể sử dụng các phương thức thanh toán: bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản.

Cục Đăng kiểm yêu cầu, tất cả các trung tâm đăng kiểm phải nhận thanh toán qua chuyển khoản

Cục Đăng kiểm yêu cầu, tất cả các trung tâm đăng kiểm phải nhận thanh toán qua chuyển khoản

 

Việc chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt gây mất thời gian, đồng thời không tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và không phù hợp với chủ trương của Nhà nước là thúc đấy thanh toán không dùng tiền mặt.

Công văn của Cục Đăng kiểm nêu rõ: tại điểm b, khoản 10, điều 1 Nghị định số 30/2023/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới quy định đơn vị đăng kiểm sẽ bị tạm đình chỉ 3 tháng nếu đưa ra các yêu cầu hoặc ban hành các thủ tục không có trong quy định do Bộ GTVT ban hành về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân; từ chối cung cấp dịch vụ kiểm định xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Vì vậy, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, đặc biệt là các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM khẩn trương triển khai việc tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Nếu có vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị đăng kiểm liên hệ với Cục Đăng kiểm để được hỗ trợ, giải quyết.

https://www.anninhthudo.vn/yeu-cau-cac-trung-tam-dang-kiem-phai-nhan-thanh-toan-chuyen-khoan-post575880.antd

Ngân Tuyền / anninhthudo.vn