Quốc tế
07/05/2023 22:17Xả súng ở Texas, 9 người thiệt mạng
Reuters dẫn thông báo mới nhất của cảnh sát trưởng thành phố Allen Brian Harvey nói, vụ xả súng ở trung tâm thương mại Allen Premium Outlets đã làm 8 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Hiện các nhà chức trách chỉ mới xác định một nghi phạm liên quan đến vụ việc.
Nghi phạm cũng bị cảnh sát bắn hạ trong một cuộc đấu súng bên ngoài trung tâm thương mại Allen Premium Outlets. Nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng vẫn đang được điều tra.
Còn theo Giám đốc Sở cứu hỏa thành phố Allen, Jon Boyd cho biết, lực lượng cứu hộ địa phương đã đưa ít nhất 9 người nạn nhân đến bệnh viện với các vết thương do đạn bắn. Hai trong số các nạn nhân đã chết tại bệnh viện, ba người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Đại diện cơ quan y tế địa phương cho biết, các nạn nhân bị thương trong vụ xả súng có độ tuổi từ 5 đến 61.
Reuters cũng dẫn lại hình ảnh từ các kênh truyền hình địa phương cho thấy, hàng trăm người ở trung tâm thương mại Allen Premium Outlets sơ tán ra bên ngoài sau khi vụ xả súng xảy ra. Hầu hết họ đều phải đưa tay lên đầu khi tiến tới gần vị trí cảnh sát.
Một nhân chứng giấu tên nói với đài truyền hình WFAA địa phương rằng nghi phạm vụ xả súng không tiến vào trung tâm thương mại mà chỉ xả súng từ bên ngoài.
Thống đốc Texas Greg Abbott, gọi vụ xả súng là một thảm kịch, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương trong trường hợp cần thiết.
Allen là thành phố phố nhỏ nằm ở phía Bắc thành phố Dallas, bang Texas, có dân số chỉ khoảng 100.000 người.
Theo Gun Violence Archive, chỉ trong 4 tháng đầu năm, Mỹ đã xảy ra hơn 184 vụ xả súng hàng loạt, với số nạn nhân trên 4 người mỗi vụ.
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (16:00)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (1 giờ trước)
- USD giảm theo giá dầu: Đà tăng đã kết thúc hay chỉ tạm dừng? (1 giờ trước)
- Những khoản nào được điều chỉnh khi lương cơ sở tăng 8% từ 1/7? (2 giờ trước)
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (2 giờ trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (3 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (4 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (5 giờ trước)