Mỗi đội bóng tại V.League đều có những kế hoạch riêng khi giải đấu còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ trở lại.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 không dừng lại ở việc các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp bị tạm dừng. Khi xây dựng kế hoạch tập luyện trong quãng thời gian chờ gần 2 tháng, nhiều huấn luyện viên của các đội bóng rất khó tìm “quân xanh” để tổ chức giao hữu. Phương án được đưa ra là tập chay với giáo án điều chỉnh liên tục.

Trong danh sách các đội bóng “đóng cửa luyện công”, Đà Nẵng và Quảng Nam là 2 cái tên đầu tiên được nhắc đến. Do nằm trong tâm dịch nên hầu như cầu thủ Đà Nẵng sinh hoạt tập trung ở đại bản doanh tại Đà Sơn. Các cầu thủ được cho nghỉ tại chỗ trong một khoảng thời gian rồi bắt đầu công việc tập luyện trở lại như bình thường.

vleague sap tro lai nguoi di giao huu ke dong cua luyen cong
Câu lạc bộ Đà Nẵng duy trì luyện tập. Ảnh: Viết Định

Chỉ một số ít cầu thủ, thành viên ban huấn luyện có gia đình trong địa bàn thành phố sẽ được về nhà nhưng phải hạn chế tối đa việc ra đường. Mới đây, kết quả xét nghiệm của các thành viên câu lạc bộ Đà Nẵng đã cho kết quả âm tính.

Quảng Nam sau khi thực hiện việc cách ly tại chỗ 14 ngày đã cho cầu thủ trở về nhà nghỉ ngơi trong vòng 3 tuần. Họ tập trung trở lại trong khoảng hơn 1 tuần vừa qua và việc sinh hoạt, tập luyện diễn ra bình thường. Do Tam Kỳ không phải địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nên các cầu thủ chỉ được yêu cầu hạn chế đến những nơi đông người.

Một số đội bóng phía Bắc như Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An hay Than Quảng Ninh vẫn tập luyện bình thường và hầu như không được nghỉ một quãng dài. Cá biệt như đội bóng xứ Nghệ chỉ nghỉ chưa đến 4 ngày sau khi vòng 11 kết thúc. Quá trình tập luyện sau đó, các học trò của huấn luyện viên Ngô Quang Trường chỉ nghỉ ngơi vào cuối tuần.

Riêng với câu lạc bộ Thanh Hoá, những ồn ào xung quanh việc đội bóng xứ Thanh muốn dừng chơi V.League thực tế lại không hề ảnh hưởng đến việc tập luyện của họ. Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công thời gian gần đây thường xuyên cho toàn đội tập thể lực tại Sầm Sơn với hình thức chạy trên biển hoặc bơi lội vào buổi sáng. Sau đó, cả đội sẽ quay trở lại với bài tập chiến thuật trên sân cỏ vào buổi chiều.

vleague sap tro lai nguoi di giao huu ke dong cua luyen cong
Thanh Hoá luyện tập với cường độ cao. Ảnh: Thanh Xuân

Ông Công cho biết sẽ phải điều chỉnh dần dần khối lượng tập luyện và trả các cầu thủ về trạng thái thoải mái khi ngày V.League tái khởi tranh cận kề. Trước mắt, Thanh Hoá vẫn sẽ duy trì trạng thái tập nặng trong vài ngày tới đây.

Một số đội bóng khác có đôi chút thuận lợi hơn như TP.HCM hay Viettel. TP.HCM dễ dàng tìm được một “quân xanh” không quá mạnh nhưng cũng không yếu là Bà Rịa Vũng Tàu. Họ có một trận đấu giao hữu nhưng phải dừng sớm vì thời tiết không đảm bảo an toàn.

Câu lạc bộ Viettel nhận lời đá giao hữu với U22 Việt Nam chiều ngày 27.8. Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng sử dụng tất cả những cầu thủ tốt nhất của mình trong 2 hiệp đấu 40 phút. Điều này giúp các ngôi sao như Bruno, Ngọc Hải, Trọng Hoàng… có được cảm giác thi đấu tốt hơn.

vleague sap tro lai nguoi di giao huu ke dong cua luyen cong
Câu lạc bộ Viettel có trận giao hữu với U22 Việt Nam chiều 27.8. Ảnh: Thanh Xuân

VPF đã ấn định lịch thi đấu Cúp Quốc gia, V.League cũng như giải hạng Nhất. Theo đó, Cúp Quốc gia là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên tái khởi tranh vào ngày 11 và 12.9 ở vòng tứ kết. Vòng bán kết thi đấu ngày 16.9 và trận chung kết diễn ra ngày 20.9. Giải hạng Nhất Quốc gia sẽ thi đấu ngày 25.9, sau đó 1 ngày là thời điểm vòng 12 V.League 2020 khởi tranh.

KHẮC ANH

Bầu Đệ phải giải trình vụ Thanh Hoá dọa bỏ V.League 2020 Bầu Đệ phải giải trình vụ Thanh Hoá dọa bỏ V.League 2020
VPF đưa ra 2 phương án cho V.League 2020 trở lại VPF đưa ra 2 phương án cho V.League 2020 trở lại

https://laodong.vn/bong-da/vleague-sap-tro-lai-nguoi-di-giao-huu-ke-dong-cua-luyen-cong-831900.ldo

laodong.vn