Việt Nam thăng hạng trên bảng xếp hạng chính phủ tốt

Viện Quản trị Chandler (Singapore) vừa công bố bảng xếp hạng "Chỉ số chính phủ tốt Chandler" năm 2022. Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và thứ 56 trong số tổng 104 quốc gia/vùng lãnh thổ được xếp hạng.

"Chỉ số chính phủ tốt Chandler" là chỉ số toàn diện nhất trên thế giới, được sử dụng để đánh giá hiệu quả hoạt động của chính phủ quốc gia. Dựa trên hơn 50 nguồn dữ liệu mở, bảng xếp hạng này được xây dựng theo nguyên tắc và theo hướng dữ liệu để giúp hiểu rõ năng lực, kết quả của 104 chính phủ trên toàn thế giới và gần 90% dân số thế giới.

Việt Nam thăng hạng trên bảng xếp hạng chính phủ tốt -0
Ảnh minh họa.

Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ về chỉ số bình đẳng thu nhập, tăng 33 bậc so với năm ngoái, lên vị trí thứ 42. Việt Nam cũng tăng 18 bậc lên vị trí thứ 39 về chỉ số thu hút đầu tư. Đặc biệt, Việt Nam đứng thứ 15 về chỉ số sự hài lòng với các dịch vụ công và thứ 27 về bình đẳng giới. Những thành công trong công tác phòng, chống COVID-19 với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau" và công cuộc chống tham nhũng ngày càng quyết liệt đã đóng góp rất lớn vào thành tích của Việt Nam trong xếp hạng Chỉ số chính phủ Chandler 2022.  

https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/viet-nam-thang-hang-tren-bang-xep-hang-chinh-phu-tot-i652342/

PV / cand.com.vn